Loading...

#เป็นคนดีแล้วได้อะไร !!! สองสามีภรรยาจอดรถช่วยคน แต่โดนรถชนตายแทน ลูกจะอยู่กับใคร
พบผู้บาดเจ็บรถล้มในคราวแรก เป็นหญิงอายุประมาณ 30 ปี เสียชีวิตคาที่ และค้นหาต่อไปเรื่อยๆจนมาหัวใจแตกสลายอีกครั้งเมื่อพบภรรยาของตนถูกรถกระบะคันดังกล่าวบดขยี้ร่างเข้ากับต้นไม้ที่อยู่บริเวณเกาะกลางถนนจนเสียชีวิตคาที่นับเป็นเรื่องเศร้าที่สุดที่เราต้องสูญเสียพลเมืองดี ที่มีจิตอาสาเห็นเพื่อนร่วมโลกบาดเจ็บและลงมาช่วยเหลือด้วยจิตโอบอ้อมอารี แต่ต้องมาถูกคนเมาขับรถเข้ามาชนจนเสียชีวิต และทำให้ลูกต้องกำพร้าแม่ด้วยกันถึง 3 คนเรารักแปดริ้วขอสดุดีในความดีงาม ที่คุณวิภาวรรณ วรวิสันต์ ได้สร้างไว้ทั้งหมด ถึงแม้เธอเป็นแค่เพียงบุคคลธรรมดา เป็นสาวโรงงาน แต่การกระทำของเธอยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใด และพวกเราจะจดจำเธอในฐานะนางฟ้าฮีโร่หญิงอีก 1 คนของชาวแปดริ้วตนและภรรยาขับขี่รถเก๋งกำลังจะไปส่งอาหาร ในนิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ และได้เห็นรถจักรยานยนต์ประสพอุบัติเหตุล้มอยู่ตรงหน้า ตนและภรรยาจึงเปิดไฟฉุกเฉินจอดรถที่ไหล่ทาง แล้วลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่นอนอยู่กลางถนน โดยคุณนิพลช่วยยกรถจักรยานยนต์ขึ้นและช่วยนำเข็นแอบเข้าไปจอดข้างทาง เพื่อที่จะช่วยพาคนเจ็บมาหลบเข้าข้างทางในลำดับต่อไป แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน มีรถกระบะสีขาววิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าไปยังกลุ่มคนที่ยืนอยู่กลางถนนเข้าอย่างจัง ร่างของแต่ละคนลอยไร้ทิศทาง คุณนิพลที่กำลังเข็นรถจอดข้างทางก็ตกใจและรีบวิ่งมาดูจุดเกิดเหตุ พบคุณณัชพล (กู้ภัยสอง) นอนหายใจรวยรินบาดเจ็บสาหัสด้านเพจ เรารักแปดริ้ว ยังได้ระบุข้อความว่าโปรดแชร์เพื่อสดุดีในความดีงามของนางฟ้าฮีโร่ของเรา#เหตุการณ์เดียวกับพี่สองอาสากู้ภัยพนมเหตุซ้ำซ้อนจากพวกเมาเเล้วขับ ขอสดุดีนางฟ้าช่วยผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถล้มสุดท้ายมัจจุราชได้พรากชีวิตของเธอไปอย่างไม่มีวันหวนคืน จากกรณีกู้ภัยสองได้ลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บแล้วถูกรถกระบะชนจนเสียชีวิตเสียเอง เรื่องนี้มีนางฟ้าอีก 1 คนที่ต้องมาสังเวยเพราะความประมาท คุณนิพล วรวิสันต์ สามีของคุณวิภาวรรณ วรวิสันต์ ผู้เสียชีวิต เล่าให้กับเรารักแปดริ้วฟังว่าทีมข่าวบุกไปสัมภาษณ์เจาะลึกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญุคนดัง ฉายานคร 45 เผย ปีนี้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจนส่งผลให้อาสาสมัครกู้ภัยและพลเมืองดี เสียชีวิตไปแล้วถึง 4 เหตุการณ์ ไม่นับรวมผู้บาดเจ็บอีกหลายเหตุการณ์ โดยปกติจะมีการฝึกอบรมขั้นตอนการเข้าให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในเหตุต่าง ๆ ทั้งจมน้ำ ไฟไหม้ รวมถึงอุบัติเหตุบนท้องถนน สิ่งที่กู้ภัยต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัยในชีวิตของตัวเองเป็นอันดับแรก

หากเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนน ต้องใช้รถกู้ภัย 6-7 คัน ส่งสัญญานให้ผู้ขับขี่ทราบ รวมถึงแบ่งทีมให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ รวมไปถึงต้องระมัดระวังจุดอันตรายต่าง ๆ ที่อาจจะบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ของผู้อื่น มีสถิติว่าที่เกิดอบุติเหตุซ้ำซ้อนมักจะเกิดขึ้นบนถนนสายหลักตามต่างจังหวัด ที่คนขับสามารถใช้ความเร็วได้ รวมถึงจุดอับ ทางโค้ง และคอสะพานต่าง ๆ

เล่าย้อนให้ฟังว่า 4 ปีที่แล้ว น้องสอง เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกสมาคมพุทธอุปถัมภ์แห่งประเทศไทย มูลนิธิกู้ภัยพนม จ.ฉะเชิงเทรา ใช้นามเรียกขานว่า สำโรง-36 ตนเป็นพี่ใหญ่สุด จึงบอกกับ น้องสอง ว่าอาชีพกู้ภัยต้องเสียสละอย่างสูง มีความอดทน น้องยืนยันว่า รักในอาชีพนี้ เพราะอยากช่วยเหลือ
เพื่อนมนุษย์ ตลอดเวลาที่ทำงานร่วมกัน เห็นถึงความตั้งใจของ น้องสอง ทุ่มเททำงานจนเป็นที่ยอมรับของรุ่นพี่ บางครั้งเหตุเกิดดึก ๆ รุ่นพี่ยังไปถึงจุดเกิดเหตุไม่ทัน น้องสอง ก็มี น้องมาปฎิบัติภารกิจแข็งขัน ไม่เคยมีอาการง่วงนอน

หนึ่งในทีมกู้ภัยซึ่งอยู่กับ นายณัชพล หรือ น้องสอง ในวันนั้น เผย ได้รุดช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจักรยานยนต์ล้มคว่ำ เนื่องจากผิวถนนขรุขระกำลังซ่อมแซ่ม มีรถกู้ชีพของสพฉ.เข้ามากำลังจะเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนกู้ภัยก็กำลังเคลียร์พื้นที่ เคลื่อนย้ายรถที่เปิดสัญญานไฟ และกรวยกั้นออก แต่จู่ ๆ ก็เกิดเหตุซ้ำอีก รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำซ้ำรวม 3 ครั้ง จังหวะนั้น น้องสอง วิ่งเข้ามาให้การช่วยเหลือ มีพลเมืองดี 2 คน เปิดไฟผ่าหมาก ลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บร่วมกับ น้องสอง แต่ในจังหวะนั้น จู่ ๆ มีรถกระบะอีซูซุ พุ่งเข้าชนกวาดเอาร่างของผู้ขับขี่จักรยานยนต์ และพลเมืองดีที่ลงมาช่วย รวมถึงร่างของ น้องสอง กระเด็นออกไปไกล พลเมืองดีและเจ้าของรถจักรยานยนต์ 2 คนเสียชีวิตคาที่ ส่วน น้องสอง ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ชาวเน็ตร่วมแชร์ไว้อาลัยให้กับกู้ภัยฮีโร่ที่เสียชีวิตขณะช่วยเหลือผู้อื่น เพจเฟซบุ๊กเรารักแปดริ้ว ออกมาโพสต์ภาพ ให้ข้อมูลว่า กู้ภัยรายนี้คือ นายณัชพล พรหมนา หรือ สอง อาสาสมัครกู้ภัยพนม ถูกรถชนเสียชีวิตในขณะที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มซ้ำซ้อนถึง 3 เหตุต่อเนื่อง บริเวณทางเข้านิคมเกตุเวย เป็นความสูญเสียที่เพื่อนร่วมอาชีพต่างเศร้าใจ

แทบทุกครั้งที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หน่วยงานแรกที่ทุกคนนึกถึงเมื่อต้องการความช่วยเหลือ คงหนีไม่พ้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ ให้รอดพ้นจากการเสียชีวิต อีกภารกิจ ท่ามกลางความเสี่ยงจากรอบด้าน แต่พวกเขาก็ไม่เคยละทิ้งหน้าที่ ล่าสุด หนุ่มกู้ภัยหัวใจฮีโร ถูกรถกระบะพุ่งชนในขณะที่กำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บขับรถพลิกคว่ำตกถนน บริเวณที่กำลังมีการก่อสร้าง น่าสลด ในวันนั้นหนุ่มกู้ภัยคนนี้ ไม่ได้อยู่เวรปฎิบัติหน้าที่ แต่วันนั้นเค้าได้ลางาน เพื่อไปทำธุระกับครอบครัว แต่เมื่อได้ยินเสียงว.แจ้งเหตุ ก็รีบรุดไปช่วยทันที

ขอบคุณภาพจากเพจเมืองแปดริ้ว