Loading...

#ใครมาหากูรวยทุกคน!!! แรงศรัทธาหลั่งไหล ชาวบ้านแห่ร่วมงานวันเกิด “หลวงปู่ฮก” ลั่น! งวดนี้อายุท่านพารวยแน่!!!
นับว่าท่านเป็นพระแท้อีกรูปที่น่ากราบไหว้จริงๆ ท่านไม่เคยพูดโอ้อวดถึงความเก่งของท่านให้ลูกศิษย์หรือใครๆฟัง เมื่อถามท่านถึงอิทธิปาฏิหารย์ต่างๆที่หลายคนเจอมากับวัตถุมงคลของท่านก็จะได้คำตอบว่ามันเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ของมันเอง หากใครแสวงหาพระแท้อยู่ก็ไปกราบท่านได้ทุกวันครับที่วัด เส้นทางไปก็ไม่ยากครับ แล้วท่านก็จะเห็นเหมือนที่ผมเห็นว่า หลวงปู่ฮก รตินฺธโร คือพระแท้ที่น่ากราบปัจจุบันท่านอายุ 93 ปี ท่านเป็นพระที่สมถะ ไม่หวังลาภ ยศ สรรเสริญ ใดๆ และมีเมตตามาก ทุกวันหลังจากตื่นจากจำวัด(ในโบสถ์หลังเก่า)ท่านจะมากวาดใบไม้รอบกุฎิ เมื่อกวาดเสร็จก็จะไปให้อาหารแมวซึ่งท่านเมตตาเลี้ยงไว้บนกุฎิหลายตัว และฉันเช้าและรอรับแขกที่แวะเวียนมากราบเพราะท่านไม่รับกิจนิมนต์ที่ไหนอีกแล้วเนื่องด้วยอายุที่เยอะ ถ้าวันไหนแขกไม่เยอะท่านก็จะเข้าโบสถ์เร็ว หลังเพลก็เข้าแล้ว เพื่อปฏิบัติ และฝึกจิตของท่านถ้าวันไหนแขกเยอะก็จะเข้าโบสถ์เกือบ 18.00น.

เมื่อล่วงเลย 10กว่า พรรษาท่านได้รับมอบหมายจาก พระครูโสรัจธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดบึงบน (เจ้าคณะตำบลคลองกิ่ว ตอนนั้น ปัจจุบัน รองเจ้าคณะอำเภอบ้านบึง)ให้มาจำพรรษาที่ วัดราษฎร์เรืองสุข(มาบลำบิด)เนื่องจากขาดผู้ปกครองวัด ท่านจึงได้มาจำพรรษาที่วัดมาบลำบิดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


เมื่อล่วงพรรษาที่3 ท่านก็ไปๆมาๆจำพรรษาระหว่างวัดบึงบนกับวัดเขาน้อยคีรีวัน อีกวัดหนึ่งซึ่งมีสุดยอดเกจิแห่งเมืองชล ที่เป็นผู้บุกเบิกสร้างวัดเขาน้อยขึ้นมา(หลวงปู่โทน กนฺตสีโล) เพราะท่านเป็นเพื่อนกับหลวงปู่โทนตั้งแต่ทำงานที่โรงไม้ แถวชลบุรีด้วยกันมาก่อนเมื่อตอนท่านอายุ 17-18ปี แม้จะเป็นสหธรรมิกกับหลวงปู่โทน แต่หลวงปู่ก็ไม่เคยเรียนวิชาอะไรกับหลวงปู่โทนเลย เพราะท่านมุ่งมั่นเพียงความสงบและหลุดพ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มีเพียงแต่ออกธุดงค์เท่านั้นที่ท่านออกธุดงค์กับหลวงปู่โทนอยู่เสมอเพราะท่านกับหลวงปู่โทนสนิทกันมาก จนหลวงปู่บอกว่า ท่านกับหลวงปู่โทนซี๊กัน อยู่ที่ไหนก็ไม่เหมือนอยู่กับหลวงปู่โทน ท่านจะเรียกหลวงปู่โทนว่า พี่โทน

เมื่อบวชแล้วได้จำพรรษาที่วัดบุญญฤทธยาราม(วัดบึงบน) ตั้งแต่พรรษาแรกที่ท่านอุปสมบทก็มุ่งมั่นในทางธรรมฝึกฝน ปฏิบัติฝึกจิต เพื่อหวังความหลุดพ้นโดยท่านบอกว่าท่านเป็นครูของตัวเองนั่นคือท่าน ฝึกด้วยตัวของท่านเอง โดยอาศัยการอ่านตำรา แนวทางการปฏิบัติต่างๆจนพบแนวปฏิบัติที่ตรงกับจริตของท่าน

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.60 ที่ผ่านมา
วันคล้ายวันเกิด หลวงปีฮก ท่านอายุ 93 ปี

หลวงปู่ฮก รตินฺธโร พื้นเพเป็นคนแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา นามเดิมชื่อ ฮก แซ่เตียว โยมบิดาชื่อ บู๊ แซ่เตียว โยมมารดาชื่อ ไน้ แซ่เตียว มีพี่น้องร่วมท้อง 10 กว่าคน(หลวงปู่จำไม่ได้แน่นอน ปัจจุบันเหลือน้องชาย 1 คน อยู่มาบตาพุด) หลวงปู่อุปสมบทเมื่ออายุได้ 48 ปี ที่วัดบุญญฤทธยาราม(วัดบึงบน) โดยมี พระครูพิบูลย์สังฆกิจ วัดกุณฑีธาร(วัดหัวกุญแจ)เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูโสรัจธรรมคุณ วัดบุญญฤทธยาราม(วัดบึงบน)เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระใบฎีกาฮง วัดบึงบวรสถิตย์ (วัดบึงล่าง)เป็นอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า รตินฺธโร

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล กับงวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 60 เชื่อว่าเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค คอหวยต่างก็ได้สรรหาเลขเด็ด เลขดัง ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ หรือจากความฝันก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสิ่งเร้นลับ เรื่องแปลกและแต่ละที่ก็จะเต็มไปด้วยผู้คนอย่างหนาแน่น เพื่อขอโชค ขอลาภ ให้กับตัวเอง

แรงศรัทธาหลั่งไหล สู่วัดราษฎร์เรืองสุข (หลวงปู่ฮก)