Loading...

#เปิดประวัติ !!! หนูน้อยแอบกินป๊อปคอร์น เจ้าชายแฮร์รี คุณพ่อนักสู้พระสหายที่แสนดี!!!!
ประวัติเด็กหญิงวัย 2 ขวบในชุดเสื้อสีเหลืองที่โด่งดังไปทั่วโลกจากภาพวิดีโอที่จับนาทีหนูน้อยแอบหยิบกินข้าวโพดคั่วของเจ้าชายแฮร์รีในทีเผลอ บนที่นั่งคนดูการแข่งขันวอลเลย์บอล ระหว่างอังกฤษกับเดนมาร์ก ในมหกรรมอินวิกตัส เกมส์ ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา

เอมิลีเป็นลูกสาวของเดวิด เฮนสัน อายุ 33 ปี อดีตวิศวกรประจำกองทัพอังกฤษ จากแฮมเชอร์ และนักกีฬากรีฑาคนพิการของทีมสหราชอาณาจักร

เฮนสันเสียขาสองข้างระหว่างไปปฏิบัติหน้าที่เคลียร์พื้นที่กับระเบิด ที่สมรภูมิอัฟกานิสถาน เมื่อปี 2554 ชายหนุ่มเล่าว่า หลังประสบเหตุจนขาแหลกทั้งสองข้าง กองทัพรีบเก็บสเปิร์มของตนไว้ ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดว่าสำคัญอะไร ตนยังบอกให้ฮาร์ลีย์ แฟนสาวไปหาคนรักใหม่ได้ แต่ฮาร์ลีย์ยังยืนยันรักมั่นคงจนกระทั่งตนแต่งงานกับสาวฮาร์ลีย์ จึงใช้สเปิร์มดังกล่าวไปใช้ในการผสมเทียมเพื่อทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งสำเร็จทันทีในครั้งแรก จนได้ลูกสาวน่ารักคนนี้ และยิ่งทำให้ความสัมพันธ์สามีภรรยามั่นคงยิ่งขึ้นหนูน้อยเอมิลีเกิดในปี 2558 เดวิดให้สัมภาษณ์เดลีเทเลกราฟ ว่า “ลูกอยู่กับผมในวันที่ผมบาดเจ็บ แต่เธอมาเกิดใน 4 ปีจากนั้น ทันทีที่เธอมาอยู่กับเรา เรารู้ทันทีว่าสิ่งที่เคยหายไปคืออะไร ก็คือเธอนั่นเองคุณพ่อหนุ่มกล่าวว่า ลูกสาวช่วยเยียวยาจิตใจตนได้มาก เพราะทำให้ขีวิตมีความสุขสดชื่นที่มีคนให้รักและคอยดูแล ให้สอน ให้แนะนำ และตอนนี้ภรรยาก็ท้องลูกคนที่สองแล้วหนูน้อยเอมิลีเคยเป็นจุดสนใจของช่างภาพสื่อมวลชนมาก่อน เมื่อปี 2559 ตอนที่หนูน้อยคล้องเหรียญทองแดงของคุณพ่อจากการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2016 ที่ริโอ เดอจาเนโรคุณพ่อเดวิดกลายเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของเจ้าชายแฮร์รี จากการที่เจ้าชายพบปะพูดคุยกับเหล่าทหารที่บาดเจ็บจากสมรภูมิพระองค์มีเพื่อนเป็นคนที่บาดเจ็บจากการรับใช้ประเทศชาติ ทรงให้ความเป็นกันเองมาก เมื่อคุณเข้าไปในครอบครัวใหม่แบบนั้น พระองค์ทรงใส่ใจและอุทิศให้กับครอบครัวที่ขยายนั้น ความมุ่งมั่นตั้งใจและกระตือรือร้นของพระองค์คือเรื่องจริง

(ชมคลิป)ที่มาInside Edition