Loading...

#สลด!!! เด็กชายวัย 2ขวบจมทะเลถูกคลื่นซัดหายต่อหน้าปู่!!! ยังไม่รู้ชะตากรรม แม่จุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย!!!(คลิป)เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ร.ต.อ.หญิง หัทยา สัมมา ร้อยเวรสภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุเด็กสูญหายไปในน้ำบริเวณหาดสุชาดา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมนักประดาน้ำกู้ภัยสว่างพรกุศลฯระยอง และแพทย์เวรโรงพยาบาลระยอง

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวและชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่บริเวณริมหาด สอบถามข้อมูลทราบว่าผู้ที่สูญหายไปในน้ำเป็นเด็กชายอายุประมาณ 2 ขวบ โดยมีชาวประมงและนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งกำลังลงไปช่วยกันค้นหาอยู่แต่ยังไม่พบ นักประดาน้ำจึงเตรียมอุปกรณ์และลงไปช่วยค้นหาทันทีจากการสอบถามนายทองอยู่ บริสุทธิ์ อายุ 68 ปี ปู่ของเด็กชายที่จมน้ำหายไป ให้การว่า เด็กที่จมน้ำเป็นหลานชายของตน ชื่อด.ช.กิตติภูมิ บริสุทธิ์ อายุ 2 ขวบ 8 เดือน ก่อนเกิดเหตุได้พามาเที่ยวที่ชายหาดแห่งนี้พร้อมกับเด็กข้างบ้านรวม 3 คน พอมาถึงชายหาดหลานและเพื่อนขอลงไปเล่นน้ำจึงอนุญาตให้ลงไปเล่น และเฝ้าจับตาดูอยู่ริมหาด หลังจากเล่นไปสักพักจึงเรียกทั้งหมดให้ขึ้นจากทะเลนายทองอยู่ กล่าวต่อว่า ตนเห็นทั้งสามคนเดินตามขึ้นจากทะเลแล้ว จึงบอกให้รอริมหาด แล้วก็เดินไปซื้อลูกชิ้นที่จอดขายอยู่ริมถนนเลียบขายหาด แต่เมื่อหันกลับมามองที่เด็กปรากฎว่า ดช.กิตติภูมิได้วิ่งลงไปเล่นน้ำเพียงคนเดียว ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งไปเพื่อนำตัวขึ้นมาแต่ไม่ทัน เพราะหลานกำลังจะจมน้ำชูมือขอความชาวยเหลือ จึงวิ่งลงไปช่วยพร้อมกับนักท่องเที่ยวในบริเวณนั้น ก่อนที่ร่างของหลานชายจะถูกคลื่นซัดหายไปในทะเลดังกล่าว

หลังจากค้นหาผ่านไป 1 ชั่วโมง นักประดาน้ำพยายามลงไปงมหาในจุดที่เด็กชายจมหายไป
แต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งคาดว่าร่างอาจถูกคลื่นพาออกไปนอกบริเวณที่จมหาย จึงพยายามค้นหาแบบเรียงหน้ากระดานลงไป แต่ก็ยังไม่พบศพ จึงกระจายกันลงค้นหาตามซอกหินริมเขื่อนกันคลื่น และ บริเวณรอบ ๆ ที่เด็กลงไปเล่นน้ำแล้วจมหายไป คาดว่าร่างจะยังอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพราะเป็นช่วงที่ลมสงบคลื่นไม่แรงมากนัก

ต่อมา แม่ของเด็กที่จมน้ำหายไป ได้เดินทางถึงที่เกิดเหตุและร่ำไห้ ต่อการสูญเสียลูกชายไป รวมไปถึงย่าของผู้สูญหายถึงกับเป็นลมล้มพับไปเลย เป็นภาพที่สลดใจต่อนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่มาดูการค้นหาเป็นอย่างมาก หลังตั้งสติได้ก็ได้ทำการจุดธูปเพื่อบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณชายหาดสุชาดา เพื่อให้ค้นหาร่างของบุตรชายเจอด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชายหาดแห่งนี้เกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตบ่อยครั้ง เพราะมีการสร้างเขื่อนกันคลื่นตลอดแนวชายหาด จึงทำให้เกิดแรงดูดมหาศาลระหว่างช่องห่างของเขื่อน นักท่องเที่ยวที่ไม่รู้ก็มักจะลงไปเล่นน้ำในช่องดังกล่าว จนถูกคลื่นดูดออกไปจนเสียชีวิตมาแล้วหลายราย

(คลิป)ที่มา:khaosod