Loading...

#ฟลุค จิระ เผยภาพพรีเวดดิ้งงดงาม พาว่าที่ภรรยาชาวลาว กราบในหลวง ร.9 ที่หน้าวัง!!!ฟลุค จิระ เผยภาพพรีเวดดิ้งสุดงดงาม พา แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ในชุดประจำชาติลาว ไปกราบในหลวง ร.9 ที่หน้าวัง อยากเธอได้รู้สึกแบบเดียวกับคนไทยใกล้ได้ฤกษ์เข้าพิธีแต่งงานกันแล้ว สำหรับคู่รักสุดน่ารัก ฟลุค จิระ กับแฟนสาวชาวลาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ที่ก่อนหน้านี้ได้ควงคู่กันไปถ่ายพรีเวดดิ้ง ในธีมหนุ่มเมืองไทยกับสาวพื้นเมืองชาวลาว บริเวณถนนข้าวสาร ประเทศไทย

และล่าสุด (13 ตุลาคม 2560) ฟลุค จิระ ก็ได้เผยอีกภาพจากการถ่ายพรีเวดดิ้งของทั้งคู่ ที่หนุ่มฟลุคได้พาสาวแอปเปิ้ล ที่อยู่ในชุดประจำชาติลาว มากราบสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ด้านนอกกำแพงพระบรมมหาราชวัง พร้อมเล่าว่า…

“ภาพนี้เป็นภาพที่เราสองคนตั้งใจที่จะเก็บไว้เป็นที่ระลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีความเมตตากับประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ตาม ผมกำลังจะแต่งงานกับแอปเปิ้ล ผมได้พาว่าที่ภรรยาของผมไปกราบพระองค์หน้าวังด้วยชุดประจำชาติลาวตามแบบประเพณีดั้งเดิม ผมอยากให้แอปเปิ้ลรัก และรู้สึกแบบเดียวกับประชาชนคนไทยทุกคน เราอาจจะมีสิ่งที่ชอบแตกต่างกัน แต่เรามีคนที่เรารักและเคารพคนเดียวกันครับ แม้ว่าวันนี้จะไม่มีพระองค์ท่านอีกแล้ว แต่คำสอนของพระองค์จะคงอยู่ติดตัวพวกเราทั้งสองไปยังชั่วลูกชั่วหลานต่อไปตราบนานเท่านาน”ทางด้านสาวแอปเปิ้ล ก็ได้โพสต์ภาพเดียวกับหนุ่มฟลุค พร้อมเปิดใจว่า… “อาจจะไม่มีใครรู้ว่าภาพนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเราสองคน ที่อยากจะขอกราบพระองค์ท่านครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นภาพที่เปิ้ลและพี่ฟลุคจะใส่กรอบและแขวนไว้ที่บ้านว่าเราคือ คนในรัชกาลที่ 9 ก่อนแต่งงานเราไปกราบในหลวง ร.9 และได้เก็บภาพที่ระลึกที่จะไม่มีอีกแล้วในชีวิตนี้

ในความรู้สึกสำหรับเปิ้ลภาพนี้มีความหมายมาก ๆ ท่านทรงเมตตาและอบอุ่นต้อนรับคนลาวตัวเล็ก ๆ คนนี้ไว้เป็นสะใภ้แต่งเข้าบ้านใหญ่หลังนี้ ต่อจากนี้กำลังจะแต่งงานแล้ว เปิ้ลก็ต้องอยู่ในแผ่นดินของพระองค์ท่าน จะรักและหวังดีกับแผ่นดินไทยนี้ให้เท่าเทียมกันกับแผ่นดินลาวที่เปิ้ลเกิดมา จะนำคำสอนของพระองค์เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ ขอกราบแนบแผ่นดินของพระองค์ ฝากตัวเป็นลูกท่าน ด้วยความเคารพ ขอบคุณพี่ฟลุคที่ทำให้เปิ้ลได้รู้จักในหลวง ร.9 ขอบคุณที่เล่าเรื่องราวของพระองค์ท่านให้ฟังมาตลอด ขอบคุณที่ถ่ายทอดความรู้สึกยิ่งใหญ่นี้ให้เปิ้ล เราสองคนจะถ่ายทอดความรู้สึกนี้ต่อไปให้ลูกของเราทั้งสองคน พระองค์จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป”

ขอบคุณทีมา : kapook.com