Loading...

#หนุ่มเห็นหญิงชราข้างบ้าน "เข้าไปในรถแล้วไม่ขยับ" จึงเข้าไปดู แต่กลับตกใจสุดขีด เมื่อเห็นในบ้าน!!!(ชมคลิป)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่รัฐแอริโซนา, สหรัฐอเมริกา มีชายคนหนึ่งชื่อ จัสติน เฮอร์นันเดซ (Justin Hernandez) บังเอิญพบสิ่งที่แปลกประหลาด ขณะพาสุนัขไปเดินเล่นนอกบ้าน เขาเห็นเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงชราที่พยายามปีนเข้าไปในรถที่จอดไว้สวนหน้าบ้านของเธอ เมื่อเธอปีนเข้าไปได้ แล้วก็ไม่มีวี่แววว่าจะขยับตัวอีกเลย ทำให้ จัสตินรู้สึกผิดปกติ และแล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

คืนวันก่อนเกิดเหตุ จัสตินสังเกตเห็นหญิงชราคนนี้เข้าไปในรถซึ่งเป็นเวลาเดิม แต่ครั้งนี้ไม่ได้ติดเครื่องสตาร์ทรถ ทำให้จัสตินรู้สึกแปลกใจว่าคนอะไรมีบ้านดีๆไม่อยู่กลับเข้าไปอยู่อาศัยในรถ ตอนกลางคืนเดินออกมายืนนอกรถ และไม่มีทีท่าว่าจะทำอะไร? ทำให้จัสตินยิ่งแปลกใจมากยิ่งขึ้นพอวันที่ 2 จัสตินจึงตัดสินใจเดินเข้าไปทักทายเพื่อนบ้านหญิงชราคนนี้ นึกไม่ถึงว่าเรื่องราวกลับกลายเป็นความน่าเศร้า เมื่อหญิงชราวัย 71 ปีคนนี้ เทเรซ่า (Theresa) ได้ออกมานอนในรถที่จอดไว้หน้าบ้านเป็นเวลาหลายคืนแล้ว เมื่อจัสตินมองเข้าไปในบ้านของเธอก็ทำให้เข้าใจแล้วว่าทำไมเธอถึงมานอนในรถ เพราะบ้านของเธอโดนตัดน้ำ-ตัดไฟมานานมาก ภายในบ้านมีแต่ขยะกองโต และน้ำที่ท่วมเกือบถึงเพดานบ้านแล้วเทเรซ่าบอกว่า "หลังจากที่สามีตายจากไป เธอเหลือแค่สุนัขคู่ใจเท่านั้น ไม่มีญาติพี่น้องเหลือเลย ในตอนแรกเธอยังพอทำอาหาร, เก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเองได้ แต่พอเริ่มแก่ตัวลงทำให้ไม่มีเรี่ยวแรง จนบ้านเริ่มสกปรกมากขึ้น และไม่สามารถอาศัยอยู่ได้"
ภาพภายในบ้านของเธอ ทำให้ผมปวดใจมาก หญิงชราวัย 71 ปีต้องอาศัยอยู่ในรถที่ร้อนกว่า 40 องศา นี่เป็นเรื่องที่แทบจะไม่น่าเกิดขึ้นได้จริง ทำให้จัสตินคิดในใจว่า "ผมจะไม่มีวันให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับแม่หรือยายของผมแน่นอน ผมต้องหาวิธีเพื่อให้หญิงชราคนนี้กลับเข้าไปอาศัยภายในบ้านได้อีกครั้ง"

จัสตินจึงได้ก่อตั้งเพจใน Facebook ขึ้นเพื่อขอกำลังพลที่จะอาสามาช่วยกันทำความสะอาดบ้านหลังนี้ด้วยกัน ไม่นานก็มีคนที่มีน้ำใจมากมายให้ความสนใจและเข้ามาตอบรับอาสาที่จะช่วยเหลืออีกแรง ในการเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านหลังนี้ไม่เพียงเท่านี้ จัสตินยังขอรับเงินบริจาคเพื่อจ่ายเงินที่ค้างค่าน้ำ-ค่าไฟ และเงินสำหรับในอนาคตให้เทเรซ่าด้วย เพื่อให้เธอสามารถมีน้ำไฟใช้ได้ตามปกติ นับว่าคนดียังมีอีกมากในสังคม ไม่นานก็มีคนมีเมตตาบริจาคเงินเข้ามามากมาย จนสามารถชำระหนี้ค่าน้ำ-ค่าไฟให้เธอจนหมด และยังมีเงินเหลือเก็บที่จะพาจ่ายไปอีก 10 ปี

หลังจากนั้นจัสตินก็ได้พาเทเรซ่าไปร้านตัดผม เพื่อตัดผมให้เธอประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้จัสตินรู้ว่าสังคมของเรายังมีคนดีอยู่อีกมาก มันทำให้เขาซาบซึ่้งในน้ำใจจากเพื่อนร่วมโลกมาก จนน้ำตาไหล

เทเรซ่ากล่าว "ฉันไม่รู้ว่าหากไม่มีคนเหล่านี้ ฉันจะสามารถทำอะไรได้บ้าง และจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ สังคมต้องการคนแบบนี้อีกมาก ขอบคุณพวกคุณมากจริงๆ"ภารกิจกู้ภัยยังไม่จบเพียงเท่านี้ คนเหล่านั้นยังช่วยเทเรซ่าจัดตกแต่งออกแบบบ้านใหม่ให้กับเธออีกด้วย เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้สะดวกและง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถประหยัดแรงในการใช้ชีวิตอีกด้วย หลังจากนั้นจัสตินและเพื่อนๆก็ได้ทำเรื่องช่วยเทเรซ่าเพื่อขอเงินทุนช่วยเหลือจากรัฐบาล เพื่อให้เธอมีกำลังใจที่จะมีชีวิตต่อไปหลายครอบครัวปล่อยให้คนชราอาศัยเพียงลำพัง รู้หรือไม่ว่าพวกเขาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมากเพียงใด โชคดีของหญิงชราคนนี้ที่ได้จัสตินเพื่อนบ้านที่เอาใจใส่ จนสามารถมีชีวิตใหม่และความหวังใหม่ ไม่ใช่ทุกคนที่มองเห็นความทุกข์และความต้องการช่วยเหลือแล้วจะวิ่งหนี แต่ก็ยังมีคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยโดยที่ไม่หวังผลตอบแทน

(ชมคลิป)แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR