Loading...

#เฉินหลงยอมรับ "ลูกสาว" พร้อมให้เงินค่าเลี้ยงดูเสื้อผ้า อาหาร แต่ลูกชายได้ทรัพย์สินเกินครึ่ง!!! (ชมคลิป)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในที่สุดเฉิน หลง ก็ออกมายอมรับลูกสาวนอกสมรสแล้ว เพราะเมื่อเร็วๆนี้เฉินหลงได้ออกมาชี้แจงเรื่องการเขียนพินัยกรรมว่า "โดยจะแบ่งสมบัติกว่าครึ่งหนึ่งให้แก่ลูกชาย ส่วนลูกสาวนอกสมรสก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้อะไรไปนอกจากเงินเลี้ยงดูค่าเสื้อผ้า อาหาร

เฉินหลงไม่เพียงแต่มีทรัพย์สินภายในประเทศจีนเท่านั้น แต่เขายังมีบ้านและทรัพย์สินในหลายประเทศทั่วโลก เป็นความภาคภูมิใจมาก เพราะการมีส่วนร่วมในวงการภาพยนตร์ไม่กี่คนที่จะสามารถบรรลุเป้าหมายได้ ความสำเร็จของเขาทำให้เกิดทรัพย์สินจำนวนมาก ตามสถิติความมั่งคั่งทั้งหมดของเฉิน หลงมีไม่น้อยกว่า "หมื่นล้าน" เพราะฉะนั้นแล้วเรื่องการแบ่งสมบัติของเฉิน หลงก็เป็นอีกเรื่่องที่นักข่าวจับตามองและให้ความสนใจเป็นอย่างมากตามแหล่งข่าวเราก็ทราบดีแล้ว่าเฉิน หลงมีลูกชาย1 คนและลูกสาว 1 คน โดยเฉพาะลูกสาว หวู โจว หลิง ที่เฉิน หลงไม่เคยแสดงออกและยอมรับเธอว่าเป็นลูกสาวอีกคนเมื่อเปรียบกับลูกชายของเขา ฟาง จู หมิง ซึ่งมีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตอนนี้ลูกสาวและแม่ของเธอรักและสนิทกันมากมีชีวิตที่ไม่ได้สวยหรูร่ำรวยอะไร แต่ลูกชายของเฉินหลง เมื่อคลอดออกมาก็มีพร้อมทุกอย่าง ไม่ต้องดิ้นรนหาก็มีใช้

ทำให้ลูกสาวโจว หลิง เกลียดพ่อ (เฉินหลง)เป็นอย่างมาก ตั้งแต่คลอดออกมาก็ไม่เคยได้รับความรักจากพ่อคนนี้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยได้บอกว่า "ต่อให้เฉินหลงให้เงินพันล้าน ก็จะไม่มีวันยอมรับเขาเป็นพ่อเด็ดขาด เพราะเขาไม่คู่ควร"ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างยกนิ้วให้ลูกสาวของเฉินหลงว่า เป็นผู้หญิงเด็ดเดี่ยวมากเมื่อเร็วๆนี้ เฉินหลงก็ได้ให้ทนายความส่วนตัวเข้ามาพบเพื่อจัดการเรื่องการแบ่งสมบัติ โดยครึ่งหนึ่งจะให้แก่มูลนิธิ ส่วนบ้านทุกหลังเมื่อลูกชายอายุถึงตามที่กำหนด ก็จะโอนเป็นกรรมสิทธิให้ และยังมีเงินรายเดือนที่สามารถเบิกได้ แต่มีข้อแม้คือไม่สามารถเบิกถอนได้ทั้งหมดภายในครั้งเดียวส่วนเงินที่เหลือก็แบ่งให้ภรรยา หลิงฟ่งเจียว จากนั้นนักข่าวก็ถามถึงลูกสาวนอกสมรส เฉินหลงก็ชี้แจงว่า เมื่อหวูโจว หลิงอายุครบ 18 ปีก็จะได้เงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นค่าเลี้ยงดูสำหรับซื้อเสื้อผ้า อาหารที่สามารถใช้ได้นานกว่าครึ่งชีวิต แต่เงินจำนวนนี้ไม่อนุญาตให้หวู ฉี ลี่(แม่ของลูกสาวนอกสมรส) ใช้หรือเบิกถอนได้ การที่เฉินหลงทำแบบนี้นั้นก็กำลังหมายถึงว่าเขาได้ยอมรับลูกสาวคนนี้แล้ว ความแค้นรุ่นพ่อแม่ไม่ควรให้เด็กต้องมารับกรรม เพราะแบบนี้จะทำให้ลูกสาวรู้สึกเสียใจมากทั้งชีวิต ที่มีพ่อแต่ก็เหมือนไม่มี ทั้งๆที่เด็กไม่ได้ทำผิดอะไรแต่ต้องมารับกรรมด้วย ก็สงสารลูกสาวคนนี้อยู่ไม่น้อย อย่างไงก็เป็นกำลังใจให้พ่อลูกได้ปรับความเข้าใจกันได้(ชมคลิป)แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR