Loading...

#เปิดบ้าน ที่ใช้เข้าฉากละครไทย ทั้งสวยแล้วอลังการมาก!!!มาแล้วจ้า…เจ๊โบ(ราณ)แห่งอัพยิ้ม มาพร้อมกับเรื่องราวที่น่าสนใจ และเรื่องราวที่นำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านที่ใช้ถ่ายทำละครให้เราได้เห็นกันอยู่เป็นประจำ และหลายคนคงสงสัยกันอยู่ใช่ไหมว่ามีจริงไหมและตั้งอยู่ที่ไหน สำหรับแฟนละครไทยนอกจากเรื่องการแต่งหน้าแบบจัดเต็มก่อนนอนของนางเอกที่เป็นประเด็นพูดถึงแทบทุกเรื่อง ก็ต้องยกให้กับโลเคชั่น บ้านที่ใช้ในการถ่ายทำนี่แหละไม่ว่าจะผ่านมากี่สิบปีก็มักจะเห็นบ้านหลังเดิมซ้ำๆ จนจำได้ และวันนี้เจ๊เลยนำบ้านทั้ง 5 หลังที่พบได้บ่อยทั้งละครพีเรียดหรือจะยุคปัจจุบันมาให้ดูกันว่าแต่ละหลังมีอะไรดี กองถ่ายละครจึงมักใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำบ่อยนัก เอาเป็นว่าเรามาชมภาพพร้อมกันเลย

1.บ้านปราถนา วนาลัย


ชมคลิป: 5 อันดับบ้านที่ใช้ถ่ายทำละคร ถ่ายจนคนดูจำได้

ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ทั้งดีไซน์ภายนอกเเละภายในทำเอาเเฟนละครคิดว่า ยกกองไปถ่ายทำถึงฮ่องกง บ้านปราถนา วนาลัย เป็นของคุณยุพาพร สหวัฒน์ ผู้บริหารเครือบริษัท วนชัยกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งบ้านปราถนา วนาลัย สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์เเห่งความรักที่สามีของคุณยุพาพร ที่เสียชีวิตครั้งเเรกเปิดให้คนคุ้นเคยเข้าไปเท่านั้น เเต่หลังจากเปิดให้เช่าเป็นงานปาร์ตี้ เช่าพัก รวมถึงถ่ายหนังถ่ายละครต่างมีคนสนใจจำนวนมาก ส่วนเรื่องราคาคุณยุพาพรก็บอกว่า ตกลงกันได้ ส่วนบ้านปราถนา วนาลัย เคยถ่ายทำเป็นคฤหาสน์ของ เหวินเยี่ย จากละครกี่เพ้า

ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 200 ไร่2.บ้านเเสงสูงเป็นบ้านของครอบครัวสุริยะมงคล ตั้งอยู่ที่คลอง 12 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ลักษณะบ้านอาจะดูไม่ใหญ่โต เเต่กลับทำให้รู้สึกอบอุ่น ซึ่งตัวบ้านเป็นบ้านเรือนไม้ อายุกว่า 100 ปี บนพื้นที่ 42 ไร่ มีทั้งสวนเเละคลองรอบบริเวณบ้าน มีละครกว่า 200 เรื่อง เช่น ชาติมังกร , สายฟ้ากับความหวัง , คู่กรรม , บ่วงปาป เเละอีกมากมาย

บนพื้นที่ 42 ไร่3.บ้านสุขเจริญเจ้าของคือคุณมงคล สุขเจริญคนา นักธุรกิจพันล้าน นายกสมาคมประมงเเห่งประเทศไทย เป็นบ้านที่อลังการสุดๆโดยได้รับเเรงบันดาลใจในการออกเเบบจากพระที่นั่งอนันตสมาคม ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 4 ไร่กว่า ตัวบ้านมี 3 ชั้น 5 ห้องนอน ชุดรับเเขกนำสมัย ห้องครัวเเละสระว่ายเวอร์ซาเช่ น้ำพุหน้าบ้านราคา 1 ล้านบาท มีละครที่ใช้ถ่ายทำกว่า 30 เรื่อง

ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 4 ไร่กว่า4.บ้านขาวอยุธยาอยู่ถนน บางปะอินสายในระหว่างบางปะอินไปวัดพนัญเชิงบรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ มีความเป็นไทยมาก จึงทำให้บ้านขาวที่อยุธยากลายเป็นอีกหนึ่งเเลนด์มาร์คของประเทศไทย ส่วนละครที่ใช้เป็นการถ่ายทำทรายสีเพลิง ,เเค้นเสน่หา,หนึ่งในทรวง,ปดิวรัดา

ร่มรื่น5.บ้านนกอินทรีบ้านนกอินทรีตั้งยู่ที่บางพูน จ.ปทุมธานี มีเฟอร์นิเจอร์เป็นสไตล์จีน ข้างในเป็นมุก งา มีแจกันจีนใบใหญ่ ส่วนละครที่ใช้ถ่ายทำเช่น บอดี้การ์ดแดดเดียว โบตั๋นกลีบสุดท้าย เจ้าสาวกะทันหัน เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวที่เจ๊โบ(ราณ) แห่งอัพยิ้ม ได้นำมาฝากกัน และเจ๊ก็เชื่อนะคะว่า แฟนๆหลายคน คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับบ้านเหล่านี้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็นหนัง ละคร เรื่องไหนๆ ต่างก็ต้องมาถ่ายทำกันที่บ้านสวยๆ ทั้ง5หลังนี้

Cr:Upyim