Loading...

#เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรตรวจพบ “ของประหลาด” ถึงกับต้องกุมหัว เมื่อรู้ว่ามันเป็นสิ่งนี้!!!กรมศุลกากรของฮ่องกงได้เข้าตรวจสอบการลักลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษี แต่ก็เกิดความประหลาดใจ เมื่อสินค้าที่ตรวจสอบมีลักษณะแปลกประหลาด และไม่เคบพบเจอก่อน จึงได้เรียกผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ หลังจากการตรวจสอบจึงได้พบว่า มันมีลักษณะเหมือนหัวของไก่ฟ้า แต่ก็ยังไม่ทราบว่าใช่หัวของไก่ฟ้าจริงๆรึเปล่า ทำเอาพนักงานศุลกากรถึงกับกุมหัวกันไปตามๆกัน และต้องหาคำตอบให้ได้ว่าสรุปแล้วมันคืออะไรกันแน่ ?!

ของรูปร่างประหลาดเหล่านี้ มีลักษณะเป็นจะงอยปากตอนโคน และบนสันสีแดงคล้ำ ตอนปลายสีเหลืองเรื่อยๆโดยผู้เชี่ยวชาญได้ยืนยันว่า ของประหลาดเหล่านี้เป็นของล้ำค่า ซึ่งถูกนำมาเป็นวัตถุดิบในงานศิลปะเหมือนกับงาช้าง ของเหล่านี้มักจะถูกนำมาแกะสลักกลายเป็นเครื่องประดับและผลงานศิลปะ ด้วยสีสันที่สวยงามและมีลักษณะพิเศษ จึงทำให้มันมีราคาค่อนข้างสูงของรูปร่างประหลาดเหล่านี้ จริงๆแล้วมันคือจะงอยปากของนกชนหิน ซึ่งพบได้มากในแถบประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย ลักษณะของมันคือมีจะงอยยื่นออกมาที่ปาก ชอบส่งเสียงร้องเสียงดัง และถูกกำหนดไว้ว่าเป็นสัตว์ป่าสงวน
ที่หัวมีลักษณะเด่นคือมี จะงอยยื่นออกมา และถูกนำมาเป็นวัตถุดิบ แปรรูปเป็นเครื่องประดับและงานศิลปะในจีนสมัยโบราณ หัวกะโหลกนกชนหินมักจะถูกนำมาเป็นเครื่องประดับประจำตัวของกษัตริย์แต่อย่างไรก็ตามในประเทศอินโดนีเซีย เชื่อว่านกชนหินเป็นผู้เบิกทางของนรกสวรรค์ เป็นตัวแทนของความรักและความจงรักภักดี ดังนั้นการฆ่าหรือทำร้ายจึงเป็นเรื่องต้องห้ามของประเทศนี้หัวกะโหลกของนกชนหินถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีค่าและราคาสูง เมื่อผ่านการแปรรูปเป็นงานศิลปะและเครื่องประดับจะมีราคาสูงขึ้นอีก3เท่า !!! จึงกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของเหล่านักล่าสุดโหดร้าย เมื่อเหล่านักล่าต้องการเพียงแค่จะงอยปากด้านบนเพียงเท่านั้น มันจึงเหลือเพียงปากด้านล่าง ทำให้มันสูญเสียอวัยวะที่สำคัญในการกินอาหารของมันไป แม้จะมีกฎหมายออกมาเพื่อยับยั้งการล่าสัตว์เหล่านี้ แต่ก็ดูเหมือนคนเหล่านี้จะไม่เกรงกลัวกฎหมายสัตว์ก็มีเลือด มีเนื้อ มีชีวิตจิตใจ เหมือนมนุษย์เรา อย่าทำร้ายพวกมันเพียงเพราะผลประโยชน์ส่วนตน สัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าสวยงามเป็นสัตว์ที่หาดูยาก เพราะฉะนั้นเราควรอนุรักษ์ไว้ซึ่งความสมดุลของธรรมชาติ