Loading...

#ทหารเกณฑ์หนุ่ม ปลดประจำการ โพสระบาย 1ปี ที่ผ่านมากับการเป็นทหาร สุดไร้คุณค่า..และ เสียเวลาที่สุด!!!เมื่อวันที่ 31 พฤศจิกายน 2560 ทางด้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า คุณ Phongsathon Chankaew ได้มีการโพสข้อความ ลงบนเฟสบุ๊คที่ทำเอากลายเป็นกระแสดราม่า ที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย หลังจากที่เข้าได้โพสระบายความรู้สึก เนื่องจากเพิ่งจะปลดประจำการ การเป็นทหารรับใช้ชาติมาหมาด ๆ แต่กลับกลายเป็นว่า 1 ปีที่ผ่านไปกับการเข้าไปเป็นทหารนั้น มันกลับทำให้เขารู้สึกว่า เสียเวลา !! โดยมีเนื้อหาใจความว่าดังนี้..


พื้นที่โฆษณา

กอล์ฟปลดทหารแล้วเน้อออ ปลดแบบจริงๆ สำหรับ 1 ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงชีวิตที่รู้สึกโดนลดทอนคุณค่า และเสียเวลามากที่สุดในชีวิต ประสบการณ์ในค่ายทหาร เป็นประสบการณ์ที่ไม่ต้องมาเจอก็ได้ (สำหรับเราแล้ว มันไม่คุ้มค่าเลยกับอะไรหลายอย่างที่เสียไประหว่างทาง) ที่นี่ไม่ได้ทำให้คุณเป็นลูกผู้ชายขึ้นหรืออะไรทั้งนั้น หนำซ้ำ ถ้าคุณไม่มีภูมิคุ้มกันที่ดี คุณอาจนำวิธีแบบทหารไปใช้กับคนรอบข้างคุณด้วย

คุณไม่จำเป็นต้องมาเป็นทหารเพื่อฝึกให้ตัวเองมีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ เพราะอยู่ข้างนอกคุณก็สามารถมีอะไรแบบนั้นได้โดยไม่ต้องเข้ามาให้คนอื่นย่ำยีคุณถึงที่นี่ ถ้าจะขอบคุณใคร เราขอขอบคุณตัวเองที่อดทน จนงงว่ากูอยู่มาได้ไงวะตั้งปีนึง ขอบคุณเพื่อนทหาร ที่น่ารักกับเรา ช่วงชีวิตที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่เรามีเพื่อนผู้ชายมากที่สุดในชีวิตแล้ว

ขอบคุณครอบครัว ขอบคุณเพื่อน พี่ๆ ที่ทำงาน น้องๆ ทุกคน ที่แวะมาเยี่ยม คอยรับโทรศัพท์ คอยเข้าใจเรา เพราะทุกคนคงรู้ว่าช่วงที่ผ่านมาเราอ่อนแอและเปราะบางมากขนาดไหน แต่เพราะทุกคนทำให้เราผ่านมาได้ ขอบคุณผู้บังคับบัญชา และนายทหารอีกหลายคนที่ทำให้เห็นว่า แม้ในรั้วแห่งนี้จะมืดมนขนาดไหน แต่ก็ยังมีแสงสว่างจากหลายๆ ท่านคอยจุดขึ้นมาให้ได้เห็นบ้าง

สำหรับวาทกรรม “รับใช้ชาติ” นั้น เราอยากบอกจากใจจริงว่า การใช้ชีวิตพลเรือนของเราก่อนหน้านี้มันเติมเติมจิตใจ มันเปิดโอกาสให้เราทำสิ่งที่มีคุณค่าและได้รับใช้ชาติด้วยศักยภาพที่เรามีอย่างเต็มที่มากกว่า 1 ปีในค่ายทหารแบบเทียบไม่ติด และต่อจากนี้ไป เราจะได้ออกไปรับใช้ชาติ และมวลมนุษยชาติตามความสามารถและวิชาชีพที่เราได้ร่ำเรียนมาสักที

ขอขอบคุณชีวิตทหารที่ทำให้เราเห็นคุณค่าของอิสรภาพและชีวิต แม้เราจะยังคงเศร้าใจ เพราะรู้ดีว่าจะยังคงมีมนุษย์เพศชายเข้ามารับความรู้สึกแบบเรา แบบนี้ ในทุกๆ ปี
1 ปีในค่ายทหาร จะเป็นช่วงชีวิตที่เราจะจดจำ แต่จะไม่คิดถึง และใครที่รองานเขียนของกอล์ฟเกี่ยวกับชีวิตในค่ายทหาร รับรองจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง #ด้วยเกียรติของพลทหารดีเด่น
พื้นที่โฆษณาความเห็นชาวเน็ตขอบคุณที่มา Phongsathon Chankaew

Cr:showkhao