Loading...

#เขาช่วยหนูน้อยออกจากกองไฟแบบไม่ห่วงชีวิต! 18 ปีต่อมาเธอเชิญ "ผู้มีพระคุณ" มาร่วมงานจบการศึกษา!!!เมื่อปี ค.ศ.1998 ที่รัฐคอร์เนล ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ที่รุนแรงขึ้น อพาร์ตเมนท์ทั้งหลังถูกไฟลุกท่วม ภายในมีทั้งเปลวเพลิงและควันไฟ ซึ่งอันตรายเป็นอย่างยิ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้พยายามอย่างหนักหน่วง

สุดท้ายจึงช่วยชีวิตหนูน้อย Josi Aponte วัย 5 ขวบออกมาได้ แต่ทว่าหนูน้อยมีอาการค่อนข้างสาหัสจึงได้หมดสติไปนายตำรวจชื่อ Peter Getz ที่เร่งรีบมายังที่เกิดเหตุ เมื่อพบว่าอาการของเด็กน้อยค่อนข้างอันตราย เกรงว่าจะมีลมหายใจอยู่รอรถพยาบาลไม่ไหว เขาจึงได้ให้เพื่อนตำรวจขับรถ พาหนูน้อยส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนซึ่งเขาเองก็ได้พยายามช่วยชีวิตด้วยการทำ CPR ให้กับ Aponte ไปตลอดทาง สุดท้ายจึงสามารถดึงสาวน้อยให้พ้นประตูนรกมาได้เมื่อ Aponte ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดในโรงพยาบาล ร่างกายจึงค่อยๆ กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง นายตำรวจ Getz เองก็ไปเยี่ยมเธอบ่อยๆ ทั้งยังซื้อตุ๊กตาหมีให้เธออีกด้วย!หลังจาก Aponte ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เธอก็ยังติดต่อกับ Getz อยู่เสมอเหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง จนกระทั่งเธอย้ายบ้านไป จึงได้ขาดการติดต่อไปโดยไม่ตั้งใจ Aponte รู้สึกเสียดายมาโดยตลอด จึงได้พยายามหาทางติดต่อสารพัด แต่ก็ไม่สมดังตั้งใจ

จนกระทั่งสองปีที่แล้ว พวกเขาก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งผ่านทาง Facebook สาวน้อย Aponte ก็ได้เชิญ Getz มาร่วมงานจบการศึกษาของเธอ เพราะสำหรับเธอแล้ว Getz นั้นมีความสำคัญเปรียบเสมือนกับครอบครัวของเธอเลยทีเดียว เมื่อเป็นคนในครอบครัว จะไม่มาร่วมงานสำคัญอย่างนี้ได้ยังไงล่ะ!Aponte กล่าวขอบคุณในพิธีจบการศึกษาว่า “หาก Getz รอให้รถพยาบาลมาช่วยฉัน ฉันก็คงจะตายไปตั้งนานแล้ว แต่เป็นเพราะเขา ฉันจึงได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง! เขากอดฉันไว้ในอ้อมแขน ซึ่งสำหรับฉันแล้ว เค้าเป็นเหมือนเทวดาที่คอนดูแลฉัน ฉันขอบคุณเขามากจริงๆ!”Aponte ยังกล่าวอีกว่า ที่เธอเชิญ Getz ให้มาร่วมงานจบการศึกษา ก็เพราะว่าเธอต้องการที่จะกล่าวคำขอบคุณกับบุคคลที่มีความสำคัญในชีวิต และ Getz ก็เป็นบุคคลที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอตลอดกาล เขาคือคนที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่เธอเมื่อ Getz ได้รับคำเชิญเขาก็รู้สึกดีใจเช่นกัน เมื่อได้เห็นเด็กน้อยที่เคยยืนอยู่ระหว่างเส้นแบ่งความเป็นความตาย บัดนี้เธอกำลังประสบความสำเร็จและเดินไปข้างหน้า เขากล่าวอย่างยินดีว่า “ได้เห็นเธอประสบความสำเร็จและมีความสุขอย่างนี้ ผมก็รู้สึกดีใจกับเธอด้วยจริงๆ!”ความสุขที่ได้รับจากการช่วยเหลือผู้อื่นนั้นประเมิณค่ามิได้ เมื่อได้อ่านเรื่องราวดีๆ อย่างนี้แล้วก็ทำให้เราได้รับพลังบวกมาอย่างเต็มเปี่ยมเลยนะเนี่ย!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR