Loading...

#ความภูมิใจของครู "ตูน บอดี้สแลม" ปริญญาจุฬาฯ เกียรตินิยมอันดับ 1 และอีกหลายเรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!!!เรียกได้ว่าตอนนี้ ไม่ว่าไปที่ไหน ใครๆ ก็พูดถึงแต่ผู้ชายคนนี้ สำหรับนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" ที่จัดโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยออกวิ่งจากใต้สุดแดนสยาม ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปยังเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อรับบริจาคเงินจัดซื้อเครื่องมือให้โรงพยาบาล 11 แห่ง

ล่าสุด (5 พ.ย.) เฟซบุ๊ก Tongthong Chandransu ของอาจารย์ธงทอง จันทรางศุ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการเผยแพร่ภาพตูน บอดี้สแลมในชุดครุย หลังจบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1โดยอาจารย์ธงทองซึ่งเคยสอนนักร้องดังตอนเรียนอยู่ปี 1 ระบุว่า "ในฐานะครูคนหนึ่ง จำชื่อนิสิตคนนี้ได้แม่นยำ เพราะชื่อไม่เหมือนใครครับ 555555"และนอกจากนี้ยังมีเรื่องราวอีกหลายเรื่องที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวผู้ชายคนนี้ ที่เป็นนักร้องขวัญใจวัยรุ่นเเละคนไทยทั่วทั้งประเทศ อีกทั้งยังตั้งใจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ใน'โครงการก้าวคนละก้าว' ที่ตั้งใจวิ่งเพื่อหาเงินสบทบทุนเพื่อช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน วันนี้ไลค์เกอร์จึงได้รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจบางส่วนมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน

ตูน บอดี้สเเลม เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นนักร้องนำและนักแต่งเพลงของวงบอดี้สแลม อีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช อีกด้วย

พี่ตูนได้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเมื่อจบการศึกษา พี่ตูนเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ 2 ปี

พี่ตูนได้เข้าประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2539 และเป็นสมาชิกวง ละอ่อน และได้เซ็นสัญญากับทางค่าย มิวสิค บั๊กส์ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อและในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ และ ธนดล ช้างเสวก , รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม

ตูนเคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 และ 2555 และในปี 2557 ตูน บอดี้สแลม ได้เข้าร่วมการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ในนามจังหวัดสุพรรณบุรี ในกีฬาการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิส จากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยออกอัลบั้มมาเเล้ว 7 อัลบั้ม ได้เเก่

- อัลบั้มละอ่อน ปี พ.ศ. 2540 ในนามวง ละอ่อน

- อัลบั้ม บอดี้สแลม ปี พ.ศ. 2545 ในนามวง บอดี้สแลม

- อัลบั้ม ไดรฟ์ ปี พ.ศ. 2546 ในนามวง บอดี้สแลม

- อัลบั้ม บีลีฟ ปี พ.ศ. 2548 ในนามวง บอดี้สแลม

- อัลบั้ม เซฟมายไลฟ์ ปี พ.ศ. 2550 ในนามวง บอดี้สแลม

- อัลบั้ม คราม ปี พ.ศ. 2553 ในนามวง บอดี้สแลม

- อัลบัม ดัม-มะ-ชา-ติ ปี พ.ศ. 2557 ในนามวง บอดี้สแลม

พี่ตูนเป็นแฟนบอลตัวยงของสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ช้างศึกยุทธหัตถี และยังเป็นแฟนบอลของสโมสรท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยพี่ตูนเคยได้รับเชิญจากสโมสรสเปอร์ส ให้เข้าเยี่ยมชมสนามและพบปะกับนักเตะของทีมไก่เดือยทองอีกด้วยมาที่เรื่องราวของรอยสักกันบ้าง ตูน บอดี้แสลม สักลายหมูป่า บริเวณหน้าอกด้านขวา และหัวไหล่ ต้องบอกว่าขนาดสักมานานแล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังมีหนุ่มๆ หลายคนสักตามลายของ ตูน บอดี้สแลม อยู่เลย

พี่ตูนได้สร้างสุดยอดปรากฏการณ์ทางสังคม โดยทำโครงการ 「ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน」 เพื่อนำเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลบางสะพานในการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ โดยได้วิ่งจากกรุงเทพมหารนครสู่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 วันละ 40 กิโลเมตร รวมระยะทาง 400 กิโลเมตรล่าสุดพี่ตูนกำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ใน 'โครงการก้าวคนละก้าว' โดยวิ่งระดมทุนเพื่อช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน จุดเริ่มต้นจากอำเภอ เบตง จังหวัดยะลา และสิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง ภายในเวลา 55 วัน และตั้งเป้ายอดเงินบริจาคให้ได้ 700 ล้านบาท

ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ นอกจากจะเป็นนักร้องที่มีคนชื่นชมมากที่สุดในตอนนี้ พี่ตูนยังสร้างสิ่งดีๆ ให้กับสังคมอีกมากมาย น่าชื่นชมเเละยกย่องจริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก sanook./kaijeaw