Loading...

#เชิดไปเลย!!! เปลี่ยนโฉมจากแม่มด ‘ปุ๋ย’ สวยแล้วคล้าย ‘ญาญ่า’ จนแฟนเก่าขอคืนดี
เป็นกระแสโด่งดังทั้งโซเชียลกับความสวยที่เผยหน้าผู้เข้าร่วมในรายการ ‘Let Me In Thailand Season 3’ กับการเปิดเผยโฉมหน้าผู้เข้าร่วมรายการคนที่ 2 ที่มาพร้อมกับการสูญเสียและทำให้ผู้ชมที่ติดตามรายการน้ำตาไหลไปตามๆ กัน ‘ปุ๋ย’ วนิดา อันทะคำพู อายุ 22 ปี เธอเรียนจบแค่ม.3 เพราะมีปัญหากับพ่อ จนไม่ได้เรียนต่อ และการพลาดท้องทั้งที่ยังไม่แต่งงาน แต่สิ่งที่น่าเศร้าที่สุดสำหรับเธอคือการสูญเสียผู้เป็นพ่อไปทั้งที่ยังไม่ได้บอกกล่าวขอโทษ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และลามไปจนเป็นมะเร็งปอด

วันนี้เธอมาเยือนไทยรัฐออนไลน์ในชุดเดรสสีโอลด์โรสหวานพร้อมหน้าอกหน้าใจที่มีขนาดกำลังสวยงาม บวกกับหน้าตาจิ้มลิ้มซึ่งเรามองกี่ที ก็หน้าหวานแถมยังมีส่วนคล้ายคนดัง ‘ญาญ่า อุรัสยา’ อีกด้วย
.

.
ถามเหตุผลว่าอะไร ทำให้เธอมาสมัครเข้าร่วมรายการ ก็เพราะว่าที่ใบหน้าของเธอมีปัญหาในส่วนของขากรรไกร คางยาวและยื่น เวลาเคี้ยวอาหารฟันไม่สามารถสบกันได้ และชอบโดนล้อว่าเป็นแม่มดอยู่ตลอดเนื่องจากมีคางแหลมและหักเหมือนแม่มดนั่นเอง เธอจึงตัดสินใจลองเข้ามาสมัครในรายการดู เพราะไม่มีอะไรจะเสีย ทุกอย่างแค่ลอง และต้องกล้า
.

.
เธอเล่าความรู้สึกเมื่อได้เข้าทำศัลยกรรมให้กับไทยรัฐออนไลน์ฟังว่า

เมื่อไปถึงหมอก็ให้ตรวจร่างกาย และรอเข้ารับการศัลยกรรม ยอมรับว่าตื่นเต้น และกลัวมาก ทำอะไรไม่ถูกเลย เพราะส่วนตัวไม่เคยเข้ารับการผ่าตัดเลย และเราก็อายุน้อยที่สุดด้วย ส่วนที่ทำก็มีผ่าตัดขากรรไกร ทำตา ปรับโหนก จมูก ดึงหน้าผาก และก็ทำหน้าอก ซึ่งหน้าอกของปุ๋ยจะทำแค่ครึ่งเดียวหรือเรียกว่าเสี้ยวพระจันทร์ เพราะเราเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้ว แต่จากการมีลูกมันมีความหย่อนคล้อย ก็เลยใส่แค่เป็นฐานไว้ครึ่งเดียว

หลังจากทำเสร็จก็พักที่โรงพยาบาล 2 วัน และก็ออกมาอยู่ที่บ้านพัก ตลอดเวลาที่พักดูแลตัวเอง 1 เดือน คือทานได้แค่นมเท่านั้น จากไม่เคยทานนมถั่วเหลือง นมถั่วลันเตา ก็ต้องทานทุกอย่าง เพราะเราก็หิว (ยิ้มหวาน) ตอนที่ทำกลัวมั้ย ตอบเลยว่ากลัว แต่หมอจะให้ยาสลบเราทางน้ำเกลือ หลังจากนั้นก็สลบไป 12 ชั่วโมงเลยตื่นมาก็เสร็จหมดแล้ว
.
มั่นใจมากขึ้น จากที่ถูกล้อมาตลอด

ดีใจ และมีความสุขมากกับหน้านี้ค่ะ ถามว่าอยากทำอะไรเพิ่มอีกมั้ย ไม่อยากทำอะไรเพิ่มแล้ว แค่นี้ก็พอแล้ว

จากนั้นเราก็ถามถึงความรู้สึกของเธอเกี่ยวกับเรื่องแฟนหนุ่มที่เพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก่อนที่เธอกำลังจะกลับมาประเทศไทย เธอเล่าความรู้สึกนั้นด้วยตาแดงเสียงสั่นเครือ ไปด้วยน้ำตา ว่า

ตลอดเวลาที่ไปอยู่ที่เกาหลี เราพกรูปแฟนไปด้วย หากคิดถึงก็จะหยิบรูปแฟนขึ้นมาดู มีแหวนที่ใส่ก็จะหยิบมาดู ถามว่ามีลางสังหรณ์อะไรหรือเปล่า ก็ไม่ได้มีลางสังหรณ์อะไร แต่มีอยู่ช่วงท้ายๆ ที่รู้สึกคิดถึงมาก ก็คิดไว้ว่ากลับไปจะไปเซอร์ไพรส์เขา จะไม่บอกให้เขารู้ว่าเรากลับมา แต่ก็ไม่ทันคืออีกแค่ไม่กี่วันเอง (ร้องไห้)สวยแล้วหน้าแอบคล้ายญาญ่า อุรัสยา?

(ยิ้มหวาน) ไม่กล้าพูดอะไรค่ะ

บอกให้แฟนรอ แต่สุดท้ายแฟนไม่ได้รอเรา

หลังจากที่รู้ข่าวแฟน คิดตลอดว่ามันคือความฝัน จนใกล้ที่จะลงเครื่องและเจอหน้าของพ่อแฟน เห็นโรงศพ เห็นรูป ก็พูดอะไรไม่ออก นี่แหละคือความจริงไม่ใช่ความฝัน ซึ่งก่อนไปเราก็บอกกับเขาว่า ให้รอปุ๋ยนะ อย่าเพิ่งไปมีใครนะ และตัวเขาเองเขาก็บอกว่าจะรอ เขาจะไม่มีใคร ตลอดเวลาที่ปุ๋ยอยู่ที่นู่น เขาอินบ็อกซ์หาเราฝ่ายเดียวตลอดเพราะตัวเราเองไม่ได้เล่นโซเชียล ว่ากำลังจะทำอะไรอยู่ ที่ทำงานเป็นยังไงบ้าง บอกคิดถึง บอกทุกอย่างที่เขาทำ

โดยประโยคสุดท้ายที่เขาบอกกับเรา ‘คือเมื่อไหร่จะกลับมา’ (สะอื้น ตาแดงก่ำ) สุดท้ายเค้าก็ไม่ได้รอเรา เค้าเสียไปก่อน ก็ตอนนี้ได้รับกำลังใจจากคนที่ดูรายการ ปุ๋ยว่ามันมีค่ามาก เพราะนอกจากครอบครัวของเราแล้ว ก็ยังมีใครที่ไม่รู้ที่ดูรายการที่เค้าสงสารเราค่ะ สภาพจิตใจปุ๋ยก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะหลังศัลยกรรมมั่นใจขึ้นเยอะหลังจากที่ศัลยกรรมมาสวยแล้ว หนุ่มๆ เข้ามาจีบเยอะมั้ย

ก็ต้องเลือกค่ะ หนูยอมรับเลยว่ามีแฟนเก่ากลับมา แต่หนูก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ค่อยๆ ดูไปค่ะ เพราะเราอยากให้คนที่เข้ามารักครอบครัวเราเป็นอันดับแรก ไม่ต้องรักเรามาก แค่รักครอบครัวปุ๋ยกับลูกของปุ๋ย เค้าต้องยอมรับได้ว่าปุ๋ยมีลูกมาแล้ว แต่ตอนนี้ก็บอกเลยว่าไม่ได้คิดจะโฟกัสเรื่องนี้ ปุ๋ยอยากทำงานมีเงินเยอะๆ สร้างบ้านให้แม่ ตอนนี้ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง อยากดูแลแม่ให้ดี

อนาคตที่วางเอาไว้จากนี้ รับงานในวงการบันเทิงหรือว่ายังไง

ถ้ามีผู้ใหญ่ให้โอกาสเห็นอะไรในตัวเรา เราก็ยินดีรับทำค่ะ แต่อย่างที่บอกหนูไม่อยากรอคอยหรือคาดหวัง แล้วตอนนี้ หนูไปสมัครงานที่กรมแรงงานไว้ค่ะ เค้าก็ติดต่อให้ไปรับสัญญาจ้างไปทำงานที่เกาหลี 3 ปี ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่พ่อของปุ๋ยได้ตั้งใจเอาไว้ก่อนเสียชีวิต โดยเธอจะตั้งใจทำงานเก็บเงินเพื่อที่จะนำมาปลูกบ้านให้กับแม่ เพราะตอนนี้ท่านก็แก่มากแล้ว โดยจะมีกำหนดการเดินทางในปีหน้า 2561 และไปใช้ชีวิตการทำงานอยู่ 3 ปีเต็มชีวิตมีดีและไม่ดี เป็นกราฟเลย

ท้อนะคะ เรื่องมาสมัครรายการก็ท้อเพราะคนอื่นแย่ๆ เยอะ แต่ไม่ได้เข้ามาทำ เราก็โดนว่า ว่าเราเข้ามาได้ไง แต่เราได้มาทำนั่นก็คือจุดเปลี่ยนที่ดีแล้ว แต่พอแฟนเสียอีก ก็ดิ่งลง ชีวิตขึ้นๆ ลงๆ แต่ตอนนี้ไม่ท้อแล้วค่ะ (ยิ้มสู้) กว่าเราจะเข้ามารายการก็อดทนนะคะ และเข้ามาแล้วก็ต้องทำให้สุด ไปให้สุดค่ะ

ใครที่ท้ออยากให้ดูชีวิตปุ๋ยเลย ว่ามันแย่กว่าทุกคน มองมาที่ปุ๋ย แล้วคุณจะรู้สึกรักตัวเองค่ะ ปุ๋ยเคยโดนด่าว่าเป็นสก๊อย เอาเราเข้ามาทำไม สก๊อยมากๆ แต่พอรายการออกไป ปรากฏสงสารเรากัน ก็ชีวิตปุ๋ยไม่ได้ราบเรียบ ไม่มีใครดิ่งสุดและขึ้นสุดค่ะ ถ้ามีดิ่งก็มีขึ้นนะคะ อยากให้กำลังใจค่ะ.

ที่มา: thairath