Loading...

แม่ ร้อนใจ!!! อุ้มลูกน้อย 1ขวบ ป่วยไข้สูงไปรพ. ครั้งที่ 2 เจอ "หมอเจี๊ยบ" ช่วยรักษา สิ่งที่ได้รับผิดคาด ซึ้งใจน้ำตาแทบไหล!!!!
วันที่ 27 ธ.ค. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Warisara Hadeeya ได้โพสต์ถึงอาการของลูกชายวัย 1 ขวบ 7 เดือน ที่ป่วยหนัก มีไข้สูง และนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่กลับเจอเจ้าหน้าที่พยาบาลและคุณหมอแสดงกิริยาไม่สุภาพและเหมือนไม่ใส่ใจที่จะตรวจอาการของลูกชาย กระทั่งตนได้พาลูกชายมารพ.อีกครั้งเพราะลูกมีอาการหนักขึ้น แต่ในรอบนี้กลับโชคดีมาก เพราะคุณหมอที่ตรวจในครั้งนี้คือ “หมอเจี๊ยบ ลลนา” ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าหมอเจี๊ยบคงไม่ค่อยสนใจเหมือนหมอและพยาบาลรอบก่อน แต่ก็ผิดคาด หมอเจี๊ยบใส่ใจตรวจอาการของลูกตน และชวนพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ไม่หยิ่ง ไม่เพิกเฉยหรือเมินอย่างกลุ่มเจ้าหน้าที่ในครั้งก่อน ซึ่งเธอประทับใจมาก โดยระบุรายละเอียดดังนี้เหตุการณ์เมื่อคืน 20.00 ฮานีฟอยู่กับมะห์นากับนิญ่าที่ รพ. มีอาการตัวร้อนไข้ขึ้น 38.7 เช็ดตัวกินยาก็ไม่ลง เลยพากันมาที่ รพ. พอมาถึงพยาบาลห้องทั่วไปวัดไข้ ได้ 36.7 ซึ่งลูกเราตัวร้อนมากๆ เราว่าเป็นไปไม่ได้เลยขอวัดซ้ำ นางบอกไม่ต้องวัดหรอกไม่เป็นรัยเด๋วรอพบหมอทีเดียว (ออกซิเจนก็ไม่วัดให้) พอหาหมอหมอบอกไม่เปนรัยหรอกเด็กมันไม่ปกติอยู่แล้ว เราก็เลยเล่าให้เค้าฟังว่าพี่สาวเค้าแอดมิดอยู่อีก รพ. นึง ติดเชิ้อไวรัสลงปอด + ไข้เลือดออก กลัวจะเป็นแบบพี่สาวเค้าเพราะอยู่ด้วยกัน คำตอบหมอคือ ไม่ตงไม่ติดหรอก เราเลยบอกว่าขอเจาะเลือดดูได้มั๊ยค่ะจะได้รู้ คำตอบหมอคือ เจาะไปผลออกมาหมอก็อ่านไม่ออกอยู่ดีเพราะหมอไม่ใช่หมอเด็ก ถามเราว่ามียาลดไข้มั๊ย เราตอบว่ามี เค้าบอกเช็ดตัวกินยาเด๋วก็หายให้เรากลับบ้านไปก่อน เราเลยพาฮานีฟกลับไปเฝ้าญ่า 22.00 นีฟเริ่มอาการไม่ดีเราเลยให้พี่พยาบาลช่วยดู พี่พยาบาลวัดไข้ได้ 38.7 ให้เราเช็ดตัว ให้นีฟกินยาก็ยังไม่ลง เลยตัดสินใจพามา รพ.อีกครั้ง มาถึงพยาบาลวัดไข้ได้ 36.8 ไม่มีไข้อีกแล้วจ้าา แต่ตัวฮานีฟร้อนมากๆ พยาบาล(เป็นผู้ชาย)ทำท่าแบบฟึดฟัดอ่ะ บอกไม่เหนเป็นไรเลย เราบอกพี่ค่ะน้องตัวร้อนมากๆเลยน่ะค่ะ พยาบาลหันมาเหวี่ยงกับเรา ก็ไม่เห็นมีไข้ คือเชื่อที่วัดไข้ ทำไมไม่วัดซ้ำไม่เข้าใจ แล้วบอกไปนั่งรอ!!! น้ำเสียงเป็นมิตรมาก หึหึ พอหมอเรียกเมื่อคืนฮานีฟโชคดีมากก ได้ตรวจกับหมอเจี๊ยบด้วย (หมอเจี๊ยบ ลลนา ) เราคิดในใจหมอเป็นดาราด้วย ขนาดข้างนอกไม่ได้เป็นดารายังพูดแบบเอิ่ม... นี่หมอเป็นดาราคือไม่สนใจแน่เลย แต่ผิดคาด หมอเจี๊ยบน่ารักมากกกก ไม่ถือตัวเลย หมอถามเป็นอะไรมาเลาเลยเล่าทั้งหมดให้ฟัง หมอเรียกพี่พยาบาลมาวัดไข้ซ้ำให้ด้วย หมอใส่ใจ ใจเย็นมากๆ แถมยังคุยเล่นอีกด้วย ถามฮานีฟเป็นลูกครึ่งหรอ เราบอกไม่ใช่ค่ะคนไทยแท้ๆ หมอถามพ่อเค้าหน้าตาแบบไหน เราก็บอกก็เเบบคนไทยๆนี่แหละ 555 เราบอกสงสัยหมอหยิบผิดมั๊ง หมอเจี๊ยบบอกหมอคิดว่าน่าจะหยิบผิดน่ะไปตรวจ DNA มั๊ย 5555 หมอบอกเออแปลกดีเนอะ พึ่งเคยเจอไม่เหมือนพ่อเหมือนแม่ หมอเจี๊ยบบอกแอดมิดน่ะแม่น้องมีโรคหัวใจด้วย...คือตอนนั้นอยากขอภาพหมอกับฮานีฟซักรูปนึงแต่ไม่กล้าอ่ะเป็นเวลาทำงานคิดว่าไม่เหมาะแน่ๆน่าเสียดาย (คือนางน่ารักอ่ะในความคิดเราคือเค้ามีชื่อเสียงน่าจะหยิ่ง เชิดๆแน่ๆแต่หมอเจี๊ยบไม่ใช่เลยอ่ะ) ขอบคุณหมอเจี๊ยบน่ะครับถ้าหมอให้กลับบ้านไม่ใส่ใจเหมือนหมอคนเก่าที่เจอเราก็ไม่รู้เลยว่าฮานีฟจะเปนไง ตอนนี้ฮานีฟซึมมาก นมไม่กิน นอนนิ่งๆ จนหมอต้องให้น้ำเกลือช่วย ไข้ยัง 38+ อยู่ตลอด อดทนน่ะครับฮานีฟ
ปล.เข้าใจและยอมรับว่าสิทธิบัตรทองมันก็ได้เท่านี้ แค่อยากจะบอกว่าบางทีใส่ใจกันให้มากอีกนิด พูดให้มันดีๆอีกนิด นึกถึงถ้าเป็นคนในครอบครัวเราเค้าจะเป็นยังไง พี่พยาบาลคุณหมอดีๆก็มีอยู่เยอะ อันนี้ชื่นชมเลยทั้งนี้ทางคุณแม่ของเด็กยังได้อัพเดทอาการป่วยของลูกชายให้ชาวเน็ตที่แชร์เรื่องราวดังกล่าวให้ได้ทราบกันอีกด้วย
ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก Warisara Hadeeya,clicknews-tv