Loading...

#10 อันดับ “รายการเพลง” ที่คนไทยชอบมากที่สุด
วันนี้ อาม่าซีเคร็ท จะพาทุกคนไปดูการจัดอันดับรายการเพลงของประเทศไทย ที่มีคนชอบและติดตามมากที่สุด เรียกว่าฮอตกันทั้งปีจริงๆ

ในปัจจุบันนี้รายการเพลงมีเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเปิดช่องไหนเวลาใดก็มักจะมีรายการเพลง รวมเหล่าชาวคนรักในเสียงเพลงตบเท้าเข้ามาร่วมประกวดชิงรางวัลและชื่อเสียงกันมากมาย นอกจากรายการจะดังแล้ว ตัวนักร้องที่มีเสียงไพเราะก็ดังไม่แพ้กัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีรายการไหนที่มีคนชอบเยอะที่สุดกันบ้าง 10. กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเป็นรายการประกวดร้องเพลงที่ดังมากๆ นอกจากจะมีชื่อเสียงมาจากรายการเดิมแล้ว พอนำมาแปลงโฉมเป็นรายการประกวดร้องเพลงก็ยิ่งดังเข้าไปใหญ่ แถมมีเงินรางวัลของผู้ชนะสูงถึง 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมากหน้าหลายตาเข้ามาร่วมรายการอีกเหล่ากรรมการผู้เข้าแข่งขันสาวจ๊ะก็มา9. มาสเตอร์คีย์ เวทีแจ้งเกิด

เป็นเวทีแจ้งเกิดสมชื่อจริงๆสำหรับรายการนี้ ที่นอกจากจะมีชื่อเสียงจากรายการมาสเตอร์คีย์มาอย่างยาวนานเรียกว่ารุ่นพ่อรุ่นแม่เราเลยก็ว่าได้ พอมาทำรายการเพลงแล้วยังได้กรรมการที่นอกจากจะมีคุณภาพแล้วยังสร้างเสียงหัวเราะได้ไม่ขาดสายอีก ทำให้รายการนี้เป็นรายการเพลงที่โด่งดังอีกรายการหนึ่งเลยหน้าตาดีทั้งนั้นน่าปลื้มใจสวยหล่อ8. ดันดาราเป็นรายการที่อยู่คู่กับรายการตีสิบมาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งกรรมการผู้ทรงเกียรติทั้ง 3 ที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนานเช่นกันกับรายการนี้ ที่มีทุกสไตล์ทั้งสตริง ลูกทุ่ง ลูกกรุง ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างๆ ก็สามารถมาเข้าร่วมประกวดร้องเพลงรายการนี้ได้ทั้งนั้นทีมงานคุณภาพอลังการสาวสวยทั้งนั้น7. Academy Fantasia

เหล่านักร้องล่าฝันหรือเหล่า AF ของเรานี่เอง จำได้ว่าซีซั่นแรกๆเป็นกระแสฮือฮาอย่างมากกับทั้งกรรมการและตัวผู้เข้าแข่งขัเอง ที่จะต้องเก็บกระเป๋าเข้าสู่บ้านเอเอฟ และเมื่อมีการคัดออกก็จะต้องออกจากบ้านทีละคน ซึ่งมีการไลฟ์ดูการใช้ชีวิตของเหล่านักล่าฝันเหล่านี้ด้วย ซึ่งทำให้เป็นรายการนี่น่าติดตามมากๆยังจำกันได้ไหมหน้าคุ้นๆทั้งนั้นโหวตใครมั่งเอ่ย6. Stage Fighterเป็นรายการที่สร้างกระแสฮือฮาได้ดีเลย เมื่อมีผู้เข้าแข่งขันที่มีเสียงร้องทรงพลังชนิดที่ว่าหาตัวจับยากมากเข้ามาแข่งขันกันอบ่างหนาแน่น และยังมีนักร้องชื่อดังเข้ามาแข่งขันกันเองด้วย เรียกได้ว่าไม่เก๋าเกมจริงอยู่ไม่ได้แน่ๆในรายการนี้ทีมสุดยอดแบทเทิ่ลกรรมการสุดเจ๋ง5. The X Factorเตรียมประเดิมรอบคัดเลือก พร้อมพิธีกรคนเก่ง “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์” และ 4 กรรมการที่จะมาร่วมค้นหาผู้ที่มีบางสิ่งเป็น “ศิลปิน” นำโดย “ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” “เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒ” และ “โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” กติกากรรมการให้ผ่าน 3 ใน 4 ผ่านเท่านั้น และกรรมการสามารถสั่งให้หยุดร้องได้ทันทีด้วยมาจากทั่วทุกภาคปล่อยพลังเหล่าทีมงาน4. I can see your voiceรายการนี้ขนทั้งความสนุก คุณภาพ และความฮาไว้อย่างครบครัน แถมยังต้องเดาผู้เข้าแข่งขันกันด้วยว่าคนไหนจะเป็นนักร้องเสียงเพราะ คนไหนจะเป็นนักร้องเสียงเพี้ยน ซึี่งนอกจากจะต้องใช้วิจารณญาณในการประเมินจากรูปร่างภายนอกไปถึงเสียงภายในแล้วด้วย กรรมการสุดฮาที่มาในแต่ละวีคก็ขนทัพกันมาอย่างคับคั่งแบมแบมพี่ไอซ์ก็มาฮากันทั้งสตู3. The Voiceสร้างปรากฎการณ์กันมาตั้งแต่ซีซั่นที่ 1 ที่ไม่ว่าใครจะเข้ามาประกวดก็ต่างได้ท้ายชื่อกันว่าเดอะ วอยซ์กันไปเป็นแถว แถมรายการนี้ยังมีทีเด็ดที่นอกจากความสนุกของแต่ละรอบจะแตกต่างกันแล้ว การแย่งลูกทีมกันก็เป็นอีกหนึ่งสีสันนึงของรายการนี้เช่นกันโค้ชใหม่ไฉไลมากยังจำได้ไหมเสียงคุณภาพ2. The Mask Singerเป็นกระแสโด่งดังของปี 2017 จริงๆ และได้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 3 กันแล้วกับรายการนี้ ที่ได้จับดารานักร้องชื่อดังมาใส่หน้ากากประชันพลังเสียงกัน เป็นกระแสฮือฮาแห่งปีเลยก็ว่าได้ แถมยังมีเซอไพรส์ไม่หยุดหย่อนกับหน้ากากแต่ละคนที่ไม่น่าเชื่อว่าจะร้องเพลงเพราะกันได้ขนาดนี้ตัวท็อปรวมเหล่าหน้ากากคู่จิ้น1. The Starค้นฟ้าคว้าดาวกันมากๆสำหรับรายการนี้ ที่เรียกได้ว่าสร้างดาวไปหลายดวงมากๆ และไม่ใช่แค่ต้องเสียงดีอย่างเดียวถึงจะมายืนอยู่บนเวทีนี้ได้ ยังเรียกได้ว่าเป็นรายการที่คัดหน้าคัดหุ่นพอสมควร แถมใครที่ได้เข้ามารายการนี้ จบออกไปนี่ได้ดีกันทุกคนเลยเชียวยังจำกันได้มั้ยซีซั่นนี้ดังมากเหล่าดาวสวยเชื่อว่าถ้าใครรักในเสียงเพลงละก็ รายการประกวดร้องเพลงเหล่านี้ต้องเป็นที่รู้จักกันดีแน่ๆ ถ้าใครมีความฝันอยากก้าวขึ้นเวทีสักครั้งหนึ่งก็ไปลองประกวดกันได้นะคะ


cr:armasecret