Loading...

#เปิดโผ 10 มือถือ ที่ “กล้องชัด” ที่สุด ในชั่วโมงนี้
สิ่งที่สำคัญที่สุดในโทรศัพท์เรานั้น ก็คือกล้องถ่ายรูปนั้นเอง เพราะเดี่ยวนี้การถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน ถือว่าเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นมาก ๆ แล้วใครๆก็อยากมีโทรศัพท์ที่กล้องถ่ายรูปชัดมาก ๆ และวันนี้เราจะพาไปดู 10 มือถือกล้องดีที่สุดในโลก ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ารุ่นไหนจะดีที่สุด

10. iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus ไอโฟนตัวท็อปประจำปี 2016 ที่มาพร้อมกล้อง iSight แบบคู่ (Dual-Camera) รุ่นแรกของค่าย ในความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่ใช้งานเลนส์รับภาพสองชนิด คือ เลนส์มุมกว้าง (Wide) และเลนส์ถ่ายภาพระยะไกล (Telephoto) และยังใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพอัจฉริยะใหม่ล่าสุด, ระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS), ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด F/1.8, ใช้โครงสร้าง 6 ชิ้นเลนส์ และไฟแฟลชสี่ดวง (Quad-LED) ซึ่งสามารถถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิม และมีระบบคำนวณค่าแสงตามสภาพจริง ที่ช่วยให้ภาพถ่ายมีสีสันของภาพที่เที่ยงตรง และใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด9. Samsung Galaxy S8

นับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่โด่งดังที่สุดในขณะนี้สำหรับ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบ Infinity Display และฟีเจอร์สุดเด็ดมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ กล้องถ่ายภาพ ที่พัฒนาประสิทธิภาพให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมจาก Galaxy S7 ซึ่งกล้องถ่ายภาพบน Galaxy S8 มีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพกลางคืน, ความคมชัดของภาพ, การวัดค่าแสง ฯลฯ8. HTC U11

HTC U11 มีผลคะแนนสูงถึง 90 คะแนน ซึ่งกล้องถ่ายภาพของ HTC U11 นั้นสามารถถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆ ฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Range, การวัดแสง, รายละเอียดของภาพที่ครบถ้วน, การถ่ายภาพในที่แสงน้อย, การลด Noise และค่า White Balance ที่ปรับได้ค่อนข้างแม่นยำ7. Google Pixel G

Google Pixel เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Google ที่ทาง Google นั้นออกแบบฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์ และควบคุมกระบวนการผลิตทั้งหมดด้วยตนเอง (HTC ผลิตตัวเครื่องให้) ซึ่งจุดเด่นของ Google Pixel ก็แน่นอนว่าเป็นความเสถียรของซอฟต์แวร์ คล้ายกับ iPhone ของ Apple ที่บริษัทเป็นผู้ดูแล และแก้ไขควบคุมปัญหาทั้งหมด แต่นอกจากจุดเด่นด้านความเสถียรแล้ว Google Pixel ยังมีกล้องถ่ายภาพที่ได้รับการการันตีว่าเป็นกล้องที่ดีที่สุดในโลกในช่วงปลายปี 2016 อีกด้วย โดยกล้องของ Google Pixel สามารถทำงานได้ดีในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การวัดแสง, ความคมชัด, รายละเอียดของภาพ, สีสันของภาพ และที่สำคัญที่สุดก็คือการถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่ทำได้ดีกว่ารุ่นอื่นๆ6. iPhone 8

iPhone 8 ไอโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าน Apple ที่เพิ่งวางขายในบ้านเราไปแบบสดๆ ร้อนๆ กับการปรับดีไซน์ตัวเครื่องโลหะ ผสานเข้ากับกระจกแบบใหม่ พร้อมอัปเกรดกล้องถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพ และชาญฉลาดกว่าเดิม ด้วยกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 พร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS, ไฟแฟลชแบบ Quad-LED, Optical Zoom และรองรับการถ่ายวิดีโอ Slow Motion ได้ในความละเอียดสูงสุดที่ 1080p 240fps5. Samsung Galaxy Note8

Samsung Galaxy Note8 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปประจำปี ที่มาพร้อมดีไซน์จอไร้ขอบแบบ Infinity Display แบบใหม่ ขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว และมีจุดขายสำคัญอย่างการเป็นสมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) รุ่นแรกของค่าย พร้อม 4 ความเป็น Dual ที่น่าสนใจ ได้แก่ DUal Pixel, Dual Lens, Dual OIS และ Dual Capture4. iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus ไอโฟนเรือธงดีไซน์ใหม่แบบโลหะ ผสานกับกระจก พร้อมอัปเกรดกล้องคู่ (Dual-Camera) แบบใหม่ ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้งานเลนส์ Wide และ Telephoto โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 และ F/2.8 พร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS, ไฟแฟลชแบบ Quad-LED, Optical Zoom และรองรับการถ่ายวิดีโอ Slow Motion ได้ในความละเอียดสูงสุดที่ 1080p 240fps3. Huawei Mate 10

ProHuawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงจากตระกูล Mate Series รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Huawei ที่โดดเด่นด้วยการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบ FullView Display ขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18 : 9 โฉมใหม่ และมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) จาก Leica ที่อัปเกรดความละเอียดขึ้นเป็น 12+20 ล้านพิกเซล (RGB+Monochrome) พร้อมระบบการโฟกัสภาพแบบ 4 in 1 Hybrid Focus, ระบบ Huawei Hybrid Zoom และระบบการโฟกัสภาพแบบ OIS โดยที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.6 ทั้งสองเลนส์2. iPhone X

iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษสำหรับการฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone ที่มีการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ (edge-to-edge) แบบ OLED ขนาดใหญ่ 5.8 นิ้วเป็นรุ่นแรกของค่าย พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และยกเลิกการใช้เซ็นเซอร์ Touch ID โดยนำระบบจดจำใบหน้า (Facial Recognition) เข้ามาใช้งานแทน รวมถึงมาพร้อมกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่รองรับระบบป้องกันการสั่งไหวแบบ Dual-OIS และรองรับการประมวลผลด้าน AR (Augmented Reality) อย่างเต็มรูปแบบ โดยสามารถเล่นเกม AR ได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด1. Google Pixel 2

กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-LED, พิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8, ระบบการโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus และ Dual Pixel Phase Detection, ระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical + Electronic Image Stabilization และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD (2160×3840 พิกเซล)ขอบคุณข้อมูลจาก : thaimobilecenter,rewitter