Loading...

#ไม่เป็นไรครับพี่เอียด...เปิดใจ ส.อ.สุพิศ:คนถ่อมตัว 1ใน2บอดี้การ์ด ทหารรบพิเศษ-ดีกรีนักวิ่งทีมชาติ รับภารกิจปกป้องพี่ตูนด้วยใจ ไม่มีค่าตอบแทน
จากกรณีโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วันนี้ นาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมก้าวคนละก้าว ได้หยุดพักการวิ่งเป็นเวลา 1 วัน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย และจะเริ่มออกวิ่งอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา วิ่งจบ Set4 ที่ บ้านคุณหมอเดียว ต.ไม้งาม จังหวัดตากทั้งนี้พบว่า ตลอดเส้นทางยังคงมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่นเช่นเคย ส่วนยอดบริจาค เมื่อเวลา 09.47 น. ยอดบริจาคอยู่ที่ 837,158,571.01 บาท

ขณะที่ในโลกออนไลน์ได้มีการเปิดเผยอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลัง คอยดูแลความปลอดภัยของตูน โดยเฟซบุ๊ก Smart Man Smart Soldier ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

แอดตื้นตันและไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้จริงๆ...

ในขณะที่ทุกคนเฝ้ารอ จับจ้องไปที่พี่ตูน ฮีโร่ที่คนไทยทั้งชาติรัก...

แต่จะมีสายตาสักกี่คู่ ที่มองเห็นผู้ชายคนหนึ่ง ที่วิ่งเคียงข้างพี่ตูนอยู่เสมอ...

เค้าไม่ใช่ดารา ศิลปิน นักร้องที่มีชื่อเสียง...เค้าไม่ใช่ทีมหมอทีมเจ้าหน้าที่พยาบาลที่คอยดูแลพี่ตูน...

เค้าเป็นเพียงชายคนหนึ่งที่ทำหน้าที่ “เป็นคนคั่นกำบัง” พิทักษ์และปกป้องพี่ตูน ไม่ให้บาดเจ็บ ไม่ให้ตกในความเสี่ยง

ยอมแม้กระทั่งเอาตัวเข้าชนเป็นเกราะกำบัง ไม่ใช่การต้านพลังศรัทธา แต่เป็นดั่งประตูระบายน้ำ ที่ทอนความแรงของพลังน้ำ ให้ไปกระทบร่างพี่ตูนอย่างนุ่มนวลที่สุด...

ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพภาคที่ 4 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ทหารหาญแห่งกองทัพบก ขออาสา “ก้าวทีละก้าว” ไปพร้อมพี่ตูน ในฐานะผู้พิทักษ์ ตั้งแต่เบตง จนถึงแม่สายก่อนหน้านี้ ส.อ.สุพิศ ซึ่งเป็น 1ใน 2 บอดี้การ์ด ที่ต้องคอยตามวิ่งประกบติด ตูน บอดี้สแลม ได้เคยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนไว้ ภารกิจนี้ทำด้วยใจ มาจากกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 บก.ทบ. มาเป็น 1ใน 2 บอดี้การ์ด วิ่งประกบติด "ตูน บอดี้สแลม" ภารกิจคือส่ง "ตูน" ให้ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยรับคำสั่งมาปฏิบัติภารกิจนี้ด้วยใจ ไม่มีค่าตอบแทน ได้นอนเพียงวันละ 2-3 ชม. มีอาการบาดเจ็บบ้างจากการวิ่ง บางครั้งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทั้งศอก ไม้ กีตาร์ หนักสุดถึงขั้นนาฬิกาแตกขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า OOhomo Sapiens ได้เล่าไว้ “เคยนั่งคุยกับพี่เค้าช่วงที่ผ่านราชบุรี แกสุดจริงครับพี่ชายคนนี้ ผมชมไปว่าสุดยอดเลยนะครับพี่ พี่แกถ่อมตัวตอบว่า ทุกคนในทีมก้าวมีความสำคัญหมด คนขับรถ คนให้น้ำ ทุกๆคนในทีม แกแอบเล่าว่าปกติจะใช้วิธีตีขาคนที่ล้ำเส้นเข้ามามากเกินไป ในช่วงที่คนมากๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับนักวิ่ง แต่พี่ตูนบอกแกว่าไม่เป็นไรครับพี่เอียด ปล่อยไปตามปกติดีกว่า ผมฟังแล้วอดยิ้มไม่ได้”อย่างไรก็ตามทีมข่าว DeepsTnews ได้สืบค้นประวัติของ ส.อ.สุพิศ ต่อไปอีกก็พบว่า ก่อนหน้านี้ มีการแข่งขันวิ่งมาราธอน “เดอะ เกรทเทส เรส ออน เอิร์ธ” ณ สนามที่ 3 เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย นักวิ่งตัวแทนจากทีมชาติไทย “สุพิศ จันทรัตน์” คว้ารางวัลชนะเลิศรองอันดับ 1 ประเภททีมชาติ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสถิติ 02:40:13 มาครอง โดยขณะนี้ผลคะแนนรวมของทีมชาติไทยสำหรับทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ในลำดับที่ 2 และเป็นลำดับที่ 11 จากทีมชาติ 29 ประเทศทั่วโลก

สำหรับสนามสุดท้ายจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2550 ที่เกาะฮ่องกง โดยมีนักวิ่งเหรียญทองซีเกมส์คนแรกของเมืองไทย “บุญชู จันทร์เดชะ” เป็นผู้ลงสนามแข่งขัน

การแข่งขัน “เดอะ เกรทเทส เรส ออน เอิร์ธ” เป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนใน 4 ประเทศต่อเนื่อง ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยเงินรางวัลมูลค่า 60 ล้านบาท เริ่มต้นที่เมืองไนโรบี ประเทศเคนย่า เป็นสนามแรก ต่อด้วย สิงคโปร์ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย และปิดท้ายสนามสุดท้ายที่เกาะฮ่องกง
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : OOhomo Sapiens , SmartManSmartSoldier,tnews