Loading...

นาทีขนลุก!! ป๊อก อิทธิพล เหตุการณ์ กลุ่มคนปริศนา นำเงินทั้งปึก กว่า 1 ล้าน มามอบให้ตูน โดยไม่พูดอะไรเลย เรียกมาถ่ายรูปก็ไม่ยอม!!!ข่าวรายงานว่า (27 ธ.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. สภ.แม่สาย จ.เชียงราย รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนพหลโยธินบริเวณแยกบ้านโป่ง ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถตู้ ทีมงานก้าวคนละก้าว ของ "ตูน" อาทิวราห์ คงมาลัย ทะเบียน ฮค-5388-กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถ 6 ล้อดัดแปลงเป็นรถส่งน้ำ ทะเบียน 81-1421 เชียงราย

ความรุนแรงของการชน ทำให้ด้านหน้าของรถตู้ได้รับความเสียหาย นายพรศักดิ์ อายุ 47 ปี คนขับรถตู้ ได้รับบาดเจ็บกระดูกขาแตกหัก หลังจากอาสากู้ภัยได้ปฐมพยาบาลแล้วจึงนำตัวส่งไปทำการรักษาต่อที่โรงพยาบาลแม่สาย ส่วนผู้ที่นั่งมาในรถตู้อีก1คน ปลอดภัยดีสอบสวนทราบว่า ขณะที่รถตู้ทีมงานก้าวคนละก้าว ขับจากเชียงรายมุ่งหน้าเข้าแม่สาย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถ 6 ล้อส่งน้ำ ที่มีนายยี่ติ๊บ อายุ 32 ปี ได้ตัดหน้ารถตู้กะทันหัน ประกอบกับฝนตกถนนลื่นทำให้รถตู้เบรกไม่อยู่ พุ่งเข้าชนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงและดำเนินคดีต่อไป

ด้าน ตูน บอดี้สแลม ยังไม่มีการเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่อย่างใด โดยทีมงานเกือบทุกคนได้ทยอยเดินทางออกจากโรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วยรถยนต์ของโครงการอีกหลายคันได้ไปส่งทีมงานที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงรายและได้ขับกลับโดยทีมงานที่เดินทางกลับทางเครื่องบินได้เดินทางออกไปในเวลาประมาณ 16.45 น.แล้ว ซึ่งมีทั้ง "พี่ป๊อก" นายอิทธิพล สมุทรทอง ส.อ.สุพิศ จันทรัตน์ ที่ได้ร่วมวิ่งคู่กับตูน บอดี้สแลม มาตั้งแต่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึงปลายทาง อ.แม่สาย รวมถึงแพทย์หญิงสมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ ที่ดูแลสุขภาพให้ด้วย

แพทย์หญิงสมิตตา กล่าวว่า สุขภาพของตูน บอดี้สแลม ยังคงดีอยู่โดยพบว่าไม่ได้บาดเจ็บมากนัก ส่วนอาการปวดเมื่อยนั้นก็ถือเป็นเรื่องปกติของคนที่วิ่งมาในระยะทางไกลๆ ส่วนเรื่องของอากาศที่ จ.เชียงราย ที่หนาวเย็นนั้นก็คงจะต้องปรับตัว

ขณะเดียวกันการที่ตูน บอดี้สแลม จะกลับมาวิ่งระยะทางไกลได้อีกหรือไม่นั้นคงไม่สามารถบอกได้ เพราะก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกัน โดยกรณีของตูน บอดี้สแลม นั้นคงต้องตรวจร่างกายอีกครั้งก่อน

ด้าน นายอิทธิพล กล่าวว่า ตูน บอดี้สแลม ขอพักต่อที่ จ.เชียงราย อีกราว 2-3 วัน เท่าที่ได้ดูสภาพของตูนแล้วพบว่าหลังการวิ่งครั้งนี้แล้วสุขภาพยังดีมาก และไม่มีความผิดปกติ โดยวันก่อนที่จะไปทำพิธีบายศรีสู่ขวัญที่ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย


นายอิทธิพล กล่าวด้วยว่า จากการได้วิ่งกับตูน พบพลังบวกของคนมีมากเป็นพลังที่ส่งต่อ คนที่ยื่นเงิน 1 ล้านบาทข้างถนนโดยที่ไม่ได้ต้องการอะไรเลย มาถึงลงจากรถเปิดประตูเอาเงินทั้งปึกมายื่นให้ โดยที่ไม่ได้พูดอะไรทั้งสิ้นเลย พี่ตูนยังเรียกด้วยซ้ำ ว่ามาถ่ายรูปกันนะครับ แล้วพบคนให้แสนหนึ่งนี่เป็นเรื่องปกติเลย แสดงให้เห็นว่าพลังคนไทยและการคิดทางบวกของคนไทยสามารถช่วยผู้คนได้มาก และคนไทยเป็นหนึ่งเดียวกันได้

ขอขอบคุณภาพจาก เพจ ก้าว