Loading...

#รวบแล้ว!!! "2มือปืน" โหดรัว 7 นัดเสี่ยรับเหมาฯ ดับสยองบนเกาะสมุย ก่อนเอ่ยประโยคเด็ด ใครเป็นคนจ้างฆ่า อึ้งทั้งโรงพัก ??!!ตำรวจเกาะสมุยปิดเกมส์กดดัน 2 มือปืน ที่ซิ่งจักรยายนต์ ประกบยิง 7 นัดเสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่เสียชีวิต บนเกาะสมุย ได้ภายใน 12 ชั่วโมง พร้อมยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะลงมือลั่นไก รับสารภาพยิงเพื่อทดแทนบุญคุณให้กับผู้มีพระคุณ

เมื่อเวลา 15.00 น. บ่ายวันที่ 15 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง.ผกก.ป.สภ.บ่อผุด อ.กาสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ศิรชัย เกิดศรี รอง.ผกก.สส.พ.ต.ต.ชัชชีวิน นาคมูสิค สวป.พ.ต.ต.ภูริวัฒน์ รอดเกิด สว.สส.ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ จันทร์รงค์ รอง สว.สอบสวน พร้อมตำรวจสืบสวน และตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจสืบสวนสุราษฎร์ธานี ปิดเกมส์ คดีฆ่าเสี่ยรับเหมาก่อสร้าง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่คนร้าย ได้ใช้รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะ ไล่ติดตามประกบยิง นายศุภชนิน หรือ เสียคำนึง คมขำหนัก อายุ 54 ปี จำนวน 7 นัด เสียชีวิต ภายในซอยโฮมโปร หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย หลังจากก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ไปทางซอยพูลสวัสดิ์ ด้านหลัง ของ สภ.บ่อผุด โดยมีกล้อง วงจปิดสามารถบันทึกภาพขณะ 2 ผู้ต้องหาหลบหนีเอาไว้ได้ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามคนร้าย พร้อมจับกุมได้แล้วทั้ง 2 คน ขณะเข้าไปหลบซ่อนตัวในบ้านพัก ภายในซอยพูลสวัสดิ์ หลัง สภ.บ่อผุด พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้น ออโตเมติก ขนาด .9 มม. และเสื้อผ้าพร้อมรองเท้า ที่ 2 ผู้ต้องหาสวมใส่ ขณะก่อเหตุ ทราบชื่อผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน คนแรก นายวรชัย หรือกาย แก้วสงวน อายุ 27 ปี เป็นคนขับรถจักรยานยต์ ฮอนด้าเวฟ125 สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมี นายวรวุฒิ หรือวุฒิ มีพัฒน์ อายุ 31 ปี มือปืน นั่งซ้อนและเป็นคนลั่นไก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมยึดของกลางไปทำการสอบสวน ที่สภ.บ่อผุด โดยใช้เวลา กว่า 2 ชั่วโมง ผู้ต้องหาจึงได้ให้การรับสาภาพ เนื่องจากหลักฐานมัดแน่น “โดยนายวรวุฒิ มือปืนที่ลั่นไก่ รับสาภาพว่าเป็นคนยิงเอง เพื่อตอบแทนบุญคุณผู้มีพระคุณ แต่ไม่ยอมปริปาก ว่าใครเป็นผู้มีพระคุณ และปมสังหารมาจากเรื่ออะไร”ต่อมา ทาง พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี พร้อมตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จำนวน 2 จุด โดยจุดแรก ที่ผู้ต้องหานัดเจอกันภายในซอยพูลสวัสดิ์ ที่ผู้ต้องหาวางแผน ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คันไว้สับเปลี่ยน พร้อมมีการเตรียมเสื้อผ้าไว้สวมใส่ พร้อมนำอาวุธปืน เพื่อไปเฝ้าสักเหตุการณ์ รอเหยื่อ ที่ออกมาจากบ้านพัก ภายในซอยโฮมโปร จุดที่ 2 ที่เกิดเหตุ

จากนั้นเมื่อเมื่อผู้ตาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX สีแดงดำ ทะเบียน 1-กฌ 6358 สุราษฎร์ธานี ออกมาถึงกลางซอย จากนั้นนายวรชัย หรือกาย แก้วสงวน ที่เป็นคนขับ ได้ขับพานายวรวุฒิ หรือวุฒิ มีพัฒน์ ที่นั่งซ้อนท้าย ลงมือลั่นไก ยิงนายศุภชนิน หรือ เสียคำนึง คมขำหนัก จำนวน 7 นัดจนเสียชีวิต จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ขับรถหลบหนีไป ยังซอยพูลสวัสดิ์ พร้อมนำเสื้อผ้าไปซ่อน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหลักฐานที่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าไปจับกุม ดังกล่าว แต่ผู้ต้องหาทั้งสอง ปิดปากเงียบไม่ยอมเปิดเผย ว่าใครเป็นผู้จ้าง “เพียงแต่เปิดเผยว่ายิงเพื่อตอบแทนบุญคุณผู้มีพระคุณเท่านั้น” ภายหลังจากการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำการสอบสวนต่อ ที่ สภ.บ่อผุดทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าสำหรับนายศุภชนิน หรือ เสียคำนึง คมขำหนัก อายุ 54 ปี เป็นคน จ.พิษณุโลก เดินทางมาประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างบนเกาะสมุย แล้วหลายปี และเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ โดยส่วนใหญ่รับงานก่อสร้างของชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ มีลูกน้องกว่า 100 คน และรับงานก่อสร้างบ้านพักตากอากาศไว้จำนวน 3 แห่ง อย่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างพร้อมๆกัน แต่มาถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งปมสังหารทางเจ้าหน้าที่มุ่งไปที่ความขัดแย้งในการรับเหมาก่อสร้างเท่านั่นเนื่องจากประเด็นอื่นไม่ข้อมูล
cr:onbnews