Loading...

#2 อาทิตย์ก็เสร็จ !!! บ้านยกพื้น เรียบ หรู สวย จบในงบ 85,000 สบายๆ สำหรับคนงบน้อย !!! (มีภาพ)
บ้านหลังไม่ใหญ่ พออยู่ได้ จบในงบ 85,000 สบายๆสำหรับคนงบน้อย วันนี้เรามีแบบบ้านราคาไม่เกินแสนมาให้ชมกันครับ โดยเป็นเรื่องของคุณ เค็มศรี สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยอยากให้คุณผู้อ่านเอาไว้ลองดูเป็นไอเดียเผื่อใครที่กำลังวางแผนที่จะมีบ้าน ราคาประหยัดบทความนี้อาจจะช่วยท่านได้

บ้านหลังเล็กตั้งงบไว้แค่ 50,000 แต่จบที่ 85,000 ก็โอเคอยู่นะ บ้านหลังนี้ทำให้น้องชายอยู่ ตั้งงบไว้ที่ 5 หมื่น แต่เพราะคำนวนผิดไปนิด เติมนู่นนี่หน่อยเลยยาวถึง 85,000 แต่เพื่อความสุขของผู้อยู่ก็เลยตามใจ ขนาดของห้องจะกว้าง 3.6×3.6 เมตร ขนาดชานข้างนอก 3.6×3.6 เมตร แต่ไม่มีห้องน้ำเพราะน้องบอกใช้ที่บ้านหลังใหญ่ด้วยกันก็ได้ แต่ในอนาคตอาจจะมี รอพี่หาตังค์สักครู่ตอนแรกก็สนใจบ้านน๊อคดาวน์ แต่สู้ราคาไม่ไหวเลยจ้างช่างและสั่งอุปกรณ์มาทำ ใช้เวลาเกือบ 1 เดือนที่นานเพราะรอเสาที่สั่ง 10 วัน ทำไปสักพักช่างเป็นไส้ติ่งแตกรออีก 15 วัน สรุปทำจริงๆแค่ 2 สัปดาห์ก็เสร็จจริงๆก็ไม่อยากจะเอามาลงเท่าไรนักเพราะกลัวคนที่ทำบ้านสำเร็จขายจะมาตื้บเอา แต่ก็อยากแชร์เพื่อให้เพื่อนๆที่สนใจจะทำได้มีตัวเลือกว่าทำไม่ยากและไม่แพงอย่างที่คิด มีเงินไม่ถึงแสนก็มีบ้านหลังน้อยอยู่ชิลล์ๆได้แล้วพื้นที่ว่างที่จะทำเป็นบ้านน้องเลือกมุมนึงของไร่มัน และหันหน้าไปทางทิศตะวันออกที่เป็นทุ่งนา วิวบ้านน้องสวยมากกกกกกกคุยกับช่างเรื่องวัสดุจะให้ใช้อะไรยังไงก็ไปสั่งที่ไทวัสดุ

เพราะมีบริการส่ง ราคาไม่แพงมาก ของครบทุกอย่างช่างกำลังทาสีกันสนิม ก่อนจะวางโครงสร้างวางโครงสร้างเหล็กทั้งหมด ยาว 2.5 เมตร ฝังลึก 50 ซม. อิอิจะเห็นบ้านปลวกสะอื้นอยู่ลิบลิบใกล้เสร็จแล้ว รอทำบันไดขึ้นไปรูปนี้ยังไม่เสร็จแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เหลือตกแต่งภายในงบประมาณรวม 85,000 บาท

ค่าวัสดุ 59,000
ค่าช่าง 22,000
อื่นๆ 4,000

โชคดีได้ช่างฝีมือดีแถวบ้านมาทำและเป็นเพื่อนน้องชายจึงคิดไม่แพง ปีนี้เป็นปีจ่ายของ ข้าพเจ้าแน่เลย แต่เพื่อให้ทุกคนมีความสุข มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ แม้จะต้องขยันทำงานมากขึ้นแต่ก้อเป็นการทำที่เราเต็มใจก็ทำเถอะ การทำให้คนที่เรารักมีความสุขตอนนี้ดีกว่าจะรอให้ช้าไปจะเสียดายเวลา

ปล.ข้าพเจ้าก็ไม่ใช่คนมีเงินอะไรมากมายก็ยืมเงินมาทำทั้ง 2 หลัง เลยต้องทำให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดค่ะ บ้านน้องชายนี่ทำให้ก่อน แล้วถ้าน้องมีเงินค่อยผ่อนใช่พี่ (ไม่รู้เมื่อไหร่) 5555

รายละเอืยดของบ้านนะครับ โครงสร้างใช้เหล็ก หลังคาใช้เมทัลชีท ผนังข้างนอกใช้ไม้ฝาเฌอร่า พื้นใช้วีว่าบอร์ด ฝ้าใช้ฝ้าทีบาร์ ใส่ฉนวนกันความร้อนด้วย ผนังใช้ผนังเบา หน้าต่างสำเร็จ ประตูใช้ประตูเดิม+วงกบใช้เหล็ก พื้นปูเสื่อน้ำมันทับด้านบนชานกว้างขวางปูทับด้วยเสื่อน้ำมัน

ก็พออยู่ได้อยู่นะ เหมาะสำหรับพักผ่อนตากลมชิวๆข้อมูลและภาพ จาก postnoname,cr:liekr