Loading...

พี่สาวร่ำไห้!! แต่งตัวให้น้องเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนแม่เล่าเสียงสั่น 4 วันก่อน ลูกพึ่งบอกจะบวชทดแทนคุณ แต่จากไปเสียก่อน!!!
คุณ Warangaon Decharachata สาวจิตอาสาคนดังในโลกโซเชียล ได้โพสต์เรื่องราว ว่า เตรียมเงินจัดงานบวชต้องมาใช้จัดงานศพ คุณแม่เล่าทั้งน้ำตา 4 วันก่อน น้องพึ่งคุยกับคุณแม่ เรื่องบวชเพื่อทดแทนพระคุณ งานบวชลูกชาย ต้องกลายเป็นงานศพ ดวงใจแม่แทบแตกสลาย ก้าวแรกที่นุกลงจากรถ แอน พี่สาวน้องโอม ได้แต่ร้องไห้ และบอกว่า ทำใจไม่ได้เรามีกันแค่ 2 คนพี่น้อง ภาพแรกที่นุกเห็นน้องโอม คืออยู่ในถุงซิปพลาสติกปิดมิดชิด นุกเปิดซิปออก ศรีษะพันด้วยแพมเพิสราวกับใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ มือ 2 ข้างถูกพันๆด้วยสก๊อตเทปใสแผ่นใหญ่เพื่ออยู่ในท่าพนมมือ นุกเห็นยังอึดอัดแทนเลย แล้วคนเป็นพ่อเป็นแม่ เห็นภาพนี้ คงทำใจได้ยากนุกตัดแพมเพิสที่ศรีษะทิ้ง น้องแอนบอกว่า น้องโอมชอบมัดผม นุกจึงบอกว่า “อยากสระผมไหม แต่ต้องช่วยกันนะ” น้องแอนตอบตกลงทันที ระหว่างที่สระผม-แต่งหน้าน้องโอม นุกแอบเห็นพี่สาวที่ตอนแรกได้แต่ร้องไห้ตลอดเวลา ใบหน้ากับมีรอยยิ้มเล็กๆพร้อมน้ำซึมๆในดวงตา ที่ได้ทำเพื่อน้องชายครั้งสุดท้าย แต่คุณแม่ทำใจไม่ได้ ร้องไห้โฮตั้งแต่เปิดถุงซิป ญาติจึงให้หลบไปอยู่ในบ้าน แต่คุณแม่ก็ขอให้ญาติมาช่วยถ่ายรูปพี่สาวดูแลน้องชายครั้งสุดท้าย จนแต่งผม-แต่งหน้าน้องโอมเส็จ ช่วงรดน้ำศพ น้องแอนและคุณแม่ ต่างพากันร้องไห้โฮอีกครั้ง คุณแม่ร้องแทบขาดใจ หัวใจนุกจะสลายตาม

ก่อนนุกกลับ น้องแอนเดินมาพูดคำซ้ำๆเดิมๆกับนุกว่า “ขอบคุณมากนะพี่นุก..ขอบคุณมากจิงๆ” นุกได้แต่ดึงน้องแอนมากอดทั้งน้ำตา และบอกน้องว่า “แอนทำเต็มที..ทำดีที่สุดแล้วนะ” นุกเชื่อว่าภาพวันนี้จะตราตรึงในหัวใจน้องแอนตลอดไป สนุ๊กขออุทิศบุญการแต่งหน้าศพนี้แด่น้องโอมทั้งสิ้น น้องโอมอายุ 20 ปี ประสบอุบัติเหตุ รถเก๋งชนเสาไฟฟ้า อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เวลา 01.45น. วันที่ 23/12/60 เผยแพร่ในเชิงวิทยาทานการแต่งหน้าศพเท่านั้น โดยได้รับการอนุญาตจากญาติผู้วายชนม์