Loading...

วุ่นทั้งแบงค์ !!! "ปู่วัย 85" ตื่นไปธนาคารแต่เช้า แจ้งถอนเงินหมดบัญชี จู่ๆโดนตำรวจล้อม พอรู้ความจริง?? ลูกหลานแทบกราบเจ้าหน้าที่!!!
เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา TVBS NEWS รายงานกรณี คุณปู่แซ่หวัง วัย 85 ปี อาศัยอยู่ในเขตหนานโถว ของไต้หวัน ที่หวิดต้องสูญเงินก้อนโตไปเพราะความไม่รู้ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน โดยเหตุเกิดในเช้าวันหนึ่ง คุณปู่แซ่หวังรายนี้ เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อจะขอเบิกเงินที่มีอยู่ในบัญชีจำนวน 580,000 เหรียญไต้หวันออกมาทั้งหมด แต่พนักงานรู้เอะใจ เพราะคุณปู่มีพิรุธหลายอย่าง จึงแจ้งหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามาพูดคุยและสอบถามคุณปู่ท่านนี้แต่ไม่ว่าตำรวจจะพยายามถามเท่าไร คุณปู่ก็ไม่ยอมบอกอะไรเลย เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามอธิบายว่าถอนเงินไปเยอะขนาดนี้ เกรงว่าจะมีอันตราย เกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ดูเหมือนว่าคุณปู่ท่านนี้จะไม่ฟังเลย ซ้ำยังโวยวายว่าตำรวจยุ่งไม่เข้าเรื่อง ว่างมากนักหรืออย่างไร เป็นโจรใช่มั้ย? ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องติดต่อลูกชายและลูกสาวของคุณปู่ทันที
โดยเมื่อลูกชายคุณปู่มาถึง ตำรวจแนะนำว่าให้โอนเงินทั้งหมดในบัญชี ไปยังบัญชีของลูกๆก่อน เพื่อความปลอดภัย วิธีนี้จึงสามารถหยุดพฤติกรรมของคุณปู่ท่านนี้ไว้ได้อย่างไรก็ตาม คุณปู่แซ่หวังโกรธมาก ที่ไม่มีเงินเหลือในบัญชีของตนแล้ว จึงนั่งอยู่ที่เก้าอี้ไม่ยอมกลับบ้าน พร้อมกับบ่นด่าตำรวจไม่หยุด จนผู้คนต้องเข้ามาช่วยปลอบว่า เป็นเพราะตำรวจหวังดีกับคุณปู่ เพราะอาจถูกมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไป จนไม่เหลืออะไรอย่างไรก็ตาม สุดท้ายผู้อำนวยการสถานีตำรวจในพื้นที่ เปิดเผยว่า สืบพบว่ามีเบอร์โทรศัพท์แปลกๆโทรเข้ามาหาคุณปู่เมื่อคืน โดยพูดทำนองว่า "คุณปู่ถูกรางวัล พรุ่งนี้เช้าให้ไปถอนเงินในธนาคารออกมาให้หมด และโอนเข้าบัญชีหนึ่ง" แม้ว่าข้อสงสัยจะถูกคลี่คลาย แต่คุณปู่ก็ยังคงไม่ยอมบอกความจริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่เชื่อว่าตนเองถูกมิจฉาชีพหลอก แต่คิดว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ไม่ใช่ความหวังดี

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ เตือนให้เราระมัดระวังมากขึ้น เพราะปัจจุบันมิจฉาชีพมาได้ในทุกรูปแบบ ใครที่มีญาติผู้ใหญ่ควรจะดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่เช่นนั้นท่านอาจจะถูกหลอกให้เสียทรัพย์แบบไม่รู้ตัว และอาจไม่ได้โชคดีเหมือนคุณปู่ท่านนี้ที่เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทันก็เป็นได้

(ชมคลิป)คลิป TVBS NEWS,ที่มา Liekr,onbnews