Loading...

#ช๊อคทั้งประเทศ..!!! เพจดังออกมา แฉอีกรอบ หลังมีหนุ่มประจาน รถค่ายดังกลางงานใหญ่!! ชาวเน็ตแชร์กระจายมีบางคนพูดว่า ปัญหาของ HR-V ก็คล้ายๆ ปัญหาต๊อกต๊อกของ Civic FD ขอแชร์โพสต์นี้อีกครั้ง น่าจะครอบคลุมปัญหาใหญ่ๆของ HR-V ครับ ใครเป็นเจ้าของ Honda HR-V ขอให้แวะอ่านสักนิดนะครับ ข้อความข้างล่างนี้คือ ปัญหาที่เกิดขึ้นกับ HR-V จากเจ้าของและผู้ใช้งานจริง

1) ช่วงล่างด้านหน้ามีเสียงดังกรักๆ ปกติจะดังหนุบๆ เวลาผ่านลูกระนาดเล็กๆคมๆ จะเจอเสียงนี้ค่อนข้างชัด

ปัญหามาจากชุดแรคพวงมาลัยครับ รถวิ่ง 20000 โล ผมเปลี่ยนมา 3 อันละ รถผมน่าจะเป็นเคสใหญ่ hr-v แรกๆของ ฮอนด้าประเทศไทย เลยละ เปลี่ยนรื้อช่วงล่างหน้าไปเกือบหมด ไม่เจอตัวการ งมทั้งช่างศูนย์ทั้งช่างสำนักงานใหญ่ จนมาเจอแรคตัวปัญหาเปลี่ยนใหม่ แรกๆเงียบเลย แน่นอยู่ซัก 3 อาทิตย์กลับมาดังอีก เหมือนใช้ไปมันเริ่มคลอน ผมเปลี่ยนขนาดนี้แล้วยังดัง ผมเชื่อเลยนะว่าเป็นทุกคัน ในคลับ hr-v club พอผมโพสไป ผู้ใช้เกิน 70% อาการเดียวแป๊ะ! ผมว่าทำยังไงก็ไม่หาย ถ้าไม่พัฒนาพาร์ทมาใหม่ อ่อนแอมาก

2) ตอนปล่อยรถไหลๆซักความเร็ว 20 30 แล้วเร่งส่งต่อ มีการกระแทกกึกๆ รับรู้ได้ถึงแป้นคันเร่ง เหมือนเก่ารถเพลาขับหลวมมันเร่งส่งแล้วมันจะกระแทกกึกๆตึกๆอะไรทำนองนั้นครับ รวมถึงเสียงคล็อกๆเบาๆตอนเร่ง/ถอนคันเร่ง (กลางคืนเงียบๆจะได้ยินชัด) มีเสียงทุกครั้ง เป็นจังหวะตัดต่อ จับ/ปล่อย ของเกียร์เรื่องกึกๆไม่เป็นทุกครั้งแต่บ่อย น่ารำคาญมาก ซื้อรถใหม่ให้ฟีลเหมือนรถเก่า

ปัญหาทั้ง 2 เสียง ตามที่ช่างบอกมาจาก ชุด inboard เพลาหน้าครับ มีระยะ clearance ให้ตัว ทำให้เกิดเสียงได้ เค้าบอกเป็นปกติ ซึ่งผมอยากจะถุยใส่หน้าไอคนออกแบบมาก ti อีกคนบอกเป็นเสียงการทำงานของชุด torque converter ในชุดเกียร์ ไม่รู้จะฟังใครดีแน่ แต่ทั้งคู่ก็ยืนยัน นี่คือปกติ…

ขับ honda มาหลายรุ่นก็ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ซาวเสียงใน hr-v club ก็เกิน 70% ที่เป็นแบบผม ผมก็เชื่อว่าเป็นทุกคัน แก้ไม่ได้ รำคาญกันต่อไป มีพี่คนนึงจากในคลับก็มาปรึกษากับผม แล้วก็แก้เปลี่ยนโน่นนี่ไปแล้ว ใช้ๆไปไม่ถึงเดือน เขาก็บอกเหมือนเดิม ไม่หาย

กำลังหาเวลารวมตัวคนในคลับ มาทดสอบรถแต่ละคันในปัญหาที่คล้ายคลึงกัน และคงจะยื่นเรื่องกับฮอนด้าประเทศไทยครับ honda ไม่คิดทำอะไรก็เจอกัน พวกทนใช้ได้ก็ใช้ไป ผมทนไม่ได้ รำคาญมากขอบคุณข้อมูลจากคุณ Chonthawatch Aum Meepasanee เจ้าของรถ HR-V ที่แชร์ข้อมูล