Loading...

#บุกสำนัก ร่างทรง “เสด็จเตี่ย” ตร.-ทหาร จู่โจม หน้าซีด ของกลางเพียบ คาหนังคาเขา (ชมคลิป)
เป็นข่าวที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อเพจคุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี ได้แชร์ภาพงานๆหนึ่ง ไม่ระบุสถานที่ ซึ่งบนเวทีมีภาพ พล.ร.อ.พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ยปรากฏอยู่บนเวที

ซึ่งมีร่างทรงตนหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นร่างทรงเสด็จเตี่ยอีกทั้งยังมีการแต่งตัวคล้ายเบื้อสูง จนชาวเน็ตวิจารณืหนักว่าเป็นการหมิ่นเบื้อสูงหรือไม่ ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวได้ระบุเอาไว้ว่ามหาบารมี ประดับเครื่องราชฯได้สมพระเกียรติมาก แสดงว่าทรงจริงแน่นอนเลยเจ้าค่ะ พระองค์ควรแจ้งให้ราชสกุลอาภากร ไปเฝ้ารับเสด็จนะเจ้าค่ะ จะได้สมพระเกียรติจริงๆ หน่อเนื้อพระพุทธเจ้าหลวง มิควรไปทรงลงเกย์แก่ กินเงินพานครู นั่งดูดวงนะเจ้าค่ะอีกทั้งทางเพจ Sky Thai News ยังได้โพสต์รูปภาพดังกล่าวนี้เช่นกัน พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่าบุคคลในรูป อ้างเป็นร่างทรง พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และยังแอบอ้างเป็นเชื้อพระวงศ์ แถมเอา เครื่องขัติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์อีกทั้งเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เหรียญที่ระลึกอื่น ๆ ที่เป็นของปลอมนำมาแอบอ้างอีกด้วย และที่พีคสุด คือ ใส่สายสะพายสีเหลือง ซึ่ง สายสะพายสีเหลือง คือ สีของพระบรมราชวงศ์จักรี หรือที่เรียกสั้นๆว่า สายสะพายจักรีผู้บุคคลที่อ้างเป็นร่างทรงกรมหลวงชุมพร คือ นายวิฆเนศ พยัคฆชาติ อายุ 46 ปี มีชื่อสำนักทรงว่า “สำนักพุทธะเทวะมงคลสถาน พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (บางน้ำจืด) ตั้งอยู่เลขที่ 34/7 หมู่ที่ 4 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

#ช่วยแชร์ให้ถึงกองทัพเรือกันหน่อยและล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ทางด้าน พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รองผบก. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน สภ.ย่อยบางน้ำจืด ก็ได้เข้าตรวจสอบที่สำนักทรงเจ้า ซึ่งใช้ชื่อว่า สำนัก “พุทธะเทวะมงคลสถาน” พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (บางน้ำจืด) จ.สมุทรสาครแต่ไม่พบร่างทรงตามรูปภาพที่ปรากฎในเฟซบุ๊ก พบเพียงคนทำความสะอาด และผู้ที่บอกว่าเป็นลูกศิษย์เท่านั้น จึงได้พามาให้ปากคำต่อที่ สภ.ย่อยบางน้ำจืด นอกจากนี้ยังได้นำเครื่องแต่งกายที่ประดับเครื่องหมายต่างๆ คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระบี่ และหมวก มาเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐานด้วยโดยได้ควบคุมตัว น.ส.บุญล้อม พยัคชาติ อายุ 63 ปี มาให้ปากคำ ซึ่งให้การว่า ตนเองเป็นนเพียงแค่ลูกศิษย์ที่เชื่อและศรัทธาเท่านั้น และจะมาที่นี่นานๆครั้งซึ่งก็ไม่ทราบเช่นกันว่าทำไมร่างทรงถึงแต่งกายแบบนั้น รู้เพียงแค่ว่ามีลูกศิษย์ซื้อมาถวายให้แก้บน ส่วนชื่อเล่นคนทรงทราบเพียงชื่อ แต่ไม่ได้พักอยู่ที่นี่ เพราะท่านจะมาเฉพาะช่วงที่มีงานทรงอย่างไรก็ตามทางด้าน พ.ต.อ.พลัฏฐ์ เปิดเผยว่า คดีนี้ต้องสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นพยาน ว่าวันดังกล่าวมีบุคคลแต่งกายด้วยชุดที่คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์จริงๆ จากนั้นจะนำตัวร่างทรงดังกล่าวมาสอบปากคำส่วนชุดและเครื่องประดับหรือเครื่องหมายยศต่างๆที่พบนี้ก็จะต้องให้ผู้ที่มีความชำนาญในทางด้านเครื่องหมายยศมาตรวจสอบว่า เป็นเครื่องราชย์จริงหรือไม่ สำหรับการจะตั้งข้อกล่าวหา ก็ต้องขอให้ตำรวจตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน ขณะที่ราชสกุลอาภากร ก็ยังไม่มีท่านใดมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้

(ชมคลิป)ที่มา: คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี,yumzaap