Loading...

#เผยราคา “รองเท้า” ที่พี่ตูนใส่วิ่ง ราคาประมูลสูงมากวันนี้ก็กลับมาพบกับน้องตะมุตะมิเเห่งอัพยิ้มอีกเช่นเคย วันนี้น้องตะมุตะมิอัพยิ้มขอมานำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวกับโครงการ ก้าวคนละก้าว ของ ‘ตูน บอดี้สแลม’ เพื่อรับบริจาคเงินช่วยโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เส้นทางเบตง-แม่สาย โดยมีเป้าหมาย 700ล้าน วันนี้น้องตะมุตะมิเลยขอพาลูกเพจชาวอัพยิ้มมาดูรองเท้าวิ่งของพี่ตูนที่เขาใส่วิ่ง ทางโครงการได้เปิดประมูลรองเท้า(Nike ZoomX) ราคาสูงลิ่วไปถึงหลักล้านเเล้วนะจ๊ะถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆเจ้ารองเท้าคู่โปรดที่จะพาพี่ตูนไปถึงเป้าหมายได้อย่างสำเร็จ…พี่ตูนวิ่งรองเท้าคู่ใจสีส้มเท่มากโครงการประมูลราคาสูงลิ่วเเล้วข้อมูลรองเท้าวิ่งพี่ตูน

ถือเป็นอีกหนึ่งไอดอลของหนุ่มๆ ทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับพี่ตูน บอดี้สแลม เพราะหลังจากปีที่แล้วประสบความสำเร็จกับโครงการวิ่งมาราธอนการกุศล ‘ก้าวคนละก้าว’ เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนให้โรงพยาบาลบางสะพานจ.ประจวบคีรีขันธ์ ปีนี้พี่ตูนออกวิ่งอีกครั้งโดย เริ่มจากใต้สุดแดนสยาม ที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่ ป้ายเหนือสุดของประเทศไทย ที่ อ. แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่งเกือบ 2 เดือน มาที่อีกเรื่องที่หลายคนอยากทราบกันบ้าง รองเท้าที่พี่ตูนใส่ซ้อมวิ่งในครั้งนี้คือรุ่นไหน ดีงามอย่างไร วันนี้ทางทีมงาน ได้มีข้อมูลของรองเท้าคู่กายของพี่ตูนมาฝาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการวิ่งระยะไกลขนาดนี้ สิ่งที่สวมอยู่นั้น สำคัญไม่น้อย

มาทำความรู้จักรองเท้าวิ่งคู่กายหนึ่งในหลาย 10 คู่ ของหนุ่มคนนี้กัน

สำหรับ รองเท้าวิ่งที่พี่ตูนใส่วันนี้ เป็นรุ่น ไนกี้ รุ่น ซูม เวเปอร์ ฟลาย 4% (Nike Zoom Vaporfly 4%) ซึ่งคู่นี้สรรสร้างเพื่อนักวิ่งระยะไกลมืออาชีพโดยเฉพาะ การออกแบบรองเท้าไนกี้ ซูม เวเปอร์ ฟลาย 4% ให้ช่วยนักวิ่งมาราธอนที่เก่งที่สุดในโลกวิ่งได้เร็วยิ่งขึ้นอีก เพราะรองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าวิ่งที่ไนกี้พัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Breaking2 อันเป็นแคมเปญที่ไนกี้สร้างขึ้นเพื่อค้นหาคำตอบว่าจะมีมนุษย์คนใดวิ่งมาราธอนตั้งแต่ต้นจนจบได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมงหรือไม่ ส่วนพื้นรองเท้าที่สัมผัสกับพื้นนั้นมีการใช้วัสดุโฟมไนกี้ซูมเอ็กซ์ (Nike ZoomX) ที่น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ มีความนุ่ม และมีคุณสมบัติสามารถส่งคืนพลังงานที่ผู้สวมใส่ใช้เพื่อก้าวเท้ากลับคืนสู่ร่างกายได้ถึงร้อยละ 85 วัสดุโฟมข้างต้นนี้จะใช้หุ้มแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ทรงโค้งที่ช่วยยึดเกาะกับพื้นและช่วยเสริมแรงขณะผู้สวมใส่ยกเท้าขึ้นจากพื้น

มาดูข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวกับโครงการ และพี่ตูนบอดี้แสลม กันดีกว่าจ้า

ก่อนหน้านี้ ตูน บอดี้สแลม เปิดใจกับรายการ “NANAKE555” ว่า จริงๆ ผมไม่ได้คิดว่าเป็นความรับผิดชอบของผม แค่อยากทำอะไรที่สามารถทำได้ จากคนที่จ้องมองเราอยู่ เราก็แค่อยากสื่อสารให้คนกลุ่มนี้ได้รับรู้ปัญหาที่เรารู้มา ผมไม่ได้คิดว่า ทุกอย่างเป็นความรับผิดชอบของผม เพราะมันเกินตัว และมันจะไม่มีความสุข แต่ผมคิดว่า ผมช่วยสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้

“ตอนผมวิ่งไปบางสะพาน ลึกๆ ใจผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นได้หรือเปล่า ทุกคนก็รู้สึกว่ามันยาก แต่ก็ทำจากสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้ วางแผนสิ่งต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ก็น่าจะเป็นไปได้ ถ้าเราวางแผนดีๆ ซึ่งก็อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่เรารู้ตัวว่าทำอะไร และทำในสิ่งที่รู้ตัว ที่ต้องทำขนาดนี้ เพราะการช่วยโรงพยาบาลหนึ่ง มันเป็นเรื่องใหญ่ และต้องการเงินจำนวนมากที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม ถ้าผมจัดงานวิ่งแค่ 10 กิโลในสวนสาธารณะ ก็อาจจะมีคนสมัครมาวิ่ง แต่สุดท้ายก็อาจจะลืมว่าปลายทางเราเอาเงินไปทำอะไร เพราะสิ่งที่จะสื่อสารสิ่งที่ใหญ่โต ก็ต้องใช้วิธีเกินจริงซักหน่อยให้เขาหันมามอง”“ตูน บอดี้สแลม” เปิดใจก่อนวิ่งเบตง-เชียงราย ตายก็ไม่เสียดาย!! เชื่อปลายทางมีค่า
ตูน เปิดเผยอีกว่า เหลืออีก 3 วันที่จะถึงเวลาวิ่ง ผมอยากมีสติในการทำ มีสติอยู่กับเหตุและผล ปลายทางที่ผมจะวิ่งไปเพื่ออะไร

เมื่อถามว่า การวิ่งครั้งนี้ อาจทำให้ตูนตายก็ได้ ตูน กล่าวว่า ผมไม่เสียดายชีวิต แค่คิดว่า ทุกคนต้องตาย ถ้าจะเป็นเพราะงานนี้ก็โอเค อาจจะพูดเห็นแก่ตัวไปหน่อย แต่ผมเชื่อว่า หนึ่ง ผมไม่ตายแน่ๆ แต่หากผมต้องเสียชีวิตจากงานนี้ ก็แค่ไม่เป็นไร เพราะตั้งใจจะออกทำอะไรแล้ว อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้มันไม่แน่นอน แต่ถ้าเอาเรื่องพวกนี้มาเป็นตัวตั้งที่จะทำหรือไม่ทำอะไร ชีวิตมันก็จะไม่ได้ทำอะไรเลย มันไม่สนุก เพราะสิ่งที่ผมทำปลายทางมันจะช่วยชีวิตคนอีกเยอะแยะมากมาย

ช่องทางการบริจาคในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

1. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดบริจาคผ่าน sms ไม่รวมไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

2. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน
ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261

4. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

5. SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” และเลือกโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”

6. www.ruckdee.com สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

7. กล่องรับบริจาคที่ #บิ๊กซี ทุกสาขาออกวิ่งสู้ๆนะเป็นกำลังใจให้พี่ตูนคอยเป็นกำลังใจเป็นยังไงบ้างค่ะเมื่อลูกเพจทุกท่านได้เห็นราคารองเท้าวิ่งของพี่ตูนต้องบอกเลยว่ารองเท้าไม่ธรรมดาเเล้วราคายังสูงลิ่วจริงๆ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ตูนก้าวไปถึงเป้าหมายเร็วๆนะคะcr:qc.upyim