Loading...

#ยลพระสิริโฉมอันงดงาม พระราชินีแห่งภูฏาน ผู้ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นราชินีอายุน้อยที่สุด และทรงมีเมตตามากที่สุดในโลก!!!
พระสิริโฉมอันงดงามของ "พระราชินีแห่งภูฏาน" ผู้ได้ชื่อว่าเป็นราชินีอายุน้อยที่สุดในโลก !!

หากพูดถึงประเทศที่มีภูมิทัศน์สวยงาม อุดมไปด้วยธรรมชาติและความเป็นอยู่ดั้งเดิมของประชาชน ก็คงจะนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ประเทศภูฏาน" ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประเพณีและความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมของประชาชน ที่ปราศจากเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไปครอบงำและนอกจากธรรมชาติที่งดงามแล้ว ประเทศภูฏานยังมีสิ่งที่สวยงามอยู่อีกสิ่งหนึ่ง นั้นก็คือ "ราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน" ทรงสวยทั้งใบหน้าที่ดูอิ่มเอม และอิริยาบถที่งดงาม เหมือนเป็นแม่ของประชาชนชาวภูฏานทุกคน แม้ว่าทรงจะมีอายุเพียงแค่ 27 ชันษา ก็ตามราชินีที่อายุน้อยที่สุดในโลก จากราชอาณาจักรภูฏานJetsun Pema ทรงมีอายุเพียง 27 ชันษา โดยถูกแต่งตั้งให้เป็นราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ในเดือนตุลาคม ปี 2011

เมื่ออายุได้ 21 ชันษา ทรงได้อภิเษกกับเจ้าชายจิกมี หรือ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck ในขณะที่เจ้าชายมีพระชนมายุได้ 31 ปีในตอนนี้ทั้งสองมีพระราชโอรสที่มีพระนามว่า Jigme Namgyel Wangchuck ทรงพระชันษา 1 ปีทั้งพระราชาและราชินีมีความคล้ายคลึงกัน คือพระองค์ทั้งสองเรียนที่อังกฤษ และหลงใหลในงานศิลปะเช่นเดียวกันพระราชินีศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จิตวิทยา และประวัติศาสตร์ศิลป์ที่ Regent』s College ในกรุงลอนดอน ในขณะที่กษัตริย์จิกมีศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและการเมืองที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด

"เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด เธอและผมเข้ากันได้เป็นอย่างดี และเรามีความรักและความหลงใหลในศิลปะเหมือนกัน" กษัตริย์จิกมีกล่าวในวันเฉลิมฉลองการอภิเษกของทั้งสอง มีประชาชนเข้าร่วมงานกว่า 50,000 คน และทั้งคู่ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น "Will and Kate of the Himalayas" หรือ "เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทแห่งเทือกเขาหิมาลัย"ราชินีทรงพระราชกรณียกิจร่วมกับองค์กรที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และคนพิการทรงยังสนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจในชนบททรงให้กำเนิด Jigme Namgyel Wangchuck พระโอรสองค์แรก ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016ในขณะที่ทรงทำหน้าที่ของราชินี ทรงก็ยังทำหน้าที่การเป็นแม่ที่ดีอีกด้วย

มีคนตั้งข้อสังเกตว่าราชินีนั้น ทรงไม่เรื่องมากในการเลือกชุดที่จะสวมใส่ ทรงมักเลือกเสื้อผ้าสไตล์ภูฏานแบบดั้งเดิมที่มีสีสันสดใส แต่ก็ผสมความทันสมัยเข้าไปด้วย

แล้วคุณล่ะ คิดอย่างไรกับราชินีที่อายุน้อยที่สุดในโลก?

ข้อมูลและภาพจาก catdumb