Loading...

#เด็กเสี่ยโชว์รวย กินอาหารมื้อละหมื่น พอชาวเน็ตเห็นตัวเลขเงินเดือนของแฟนเธอก็หัวเราะกร๊าก พร้อมลั่นจะไหวหรอ!!!!
สาวฮ่องกงโพสข้อความในอินเตอร์เนตบอกประมาณว่าตัวเองกินข้าวมื้อละประมาณ 2,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 10,000 บาท) เธอว่ามันเป็นราคาที่ปกติ แถมแฟนหนุ่มยังเป็นคนควักจ่ายคนเดียว แล้วก็กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน

เธอสรรเสริญแฟนหนุ่มที่เงินเดือน 45,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 225,000 บาท) ว่าโคตรแมน เป็นผู้ชายที่ดี ไม่เหมือนคนอื่นที่พอเงินเดือนเยอะหน่อยก็เปลี่ยนแฟนตลอด

แล้วชาวเนตมากมายก็เข้ามาวิจารณ์เรื่องของเธอ หลายคนมาช่วยคำนวนเลยว่า วันนึงกินแค่มื้อเดียว เดือนๆนึงก็ 6 หมื่นเหรียญฮ่องกงละ เงินเดือน 4 หมื่น 5 จะพอได้ยังไง แล้วไหนจะเงินเก็บเพื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกนักสืบอินเตอร์เนตก็เลยค้นหาเลยว่าเธอเป็นใครมาจากไหน

ที่แท้เธอเริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 16 พออายุ 24 ก็สอบเข้าเรียนวิศวกรรมโยธาได้ 「มีบางคนบอกว่าฉันมีเสี่ยเลี้ยง แต่ไม่ว่าใครจะมองยังไงก็ไม่สำคัญ ฉันยังตั้งใจทำงานหาเงิน ฉันเรียนวิศวะก็เพื่ออนาคต จะทำอะไรก็ต้องใช้ความสามารถของตัวเอง」 แต่พอตอนนี้มาดูบทสัมภาษณ์นี้ก็น่าขัน

มีคนไปขุดภาพเธอไปซื้อเสื้อผ้าจากร้านลดราคามาโพส แล้วบอกว่าขัดกับคำพูดที่ว่ากินอาหารมื้อละ 2,000 เหรียญเหลือเกิน

มีบางคนมาเม้นท์ว่าอย่าไปหลอกใช้ผู้ชายอีกเลย!บางคนว่าชายคนนี้กลับตัวไม่ทันแล้วแต่สิ่งที่หญิงสาวคนนี้โพสโต้ตอบในเนตที่โดนวิจารณ์ก็คือแฟนดีต่อเธอมาก เธอมีความสุข 「คนสองคนมีความสุขสำคัญที่สุด」จะแยกยังไงกับผู้หญิงธรรมดากับเด็กเสี่ยมาดูกันเลย…

ชอบกระเป๋า นาฬิกาข้อมือ รองเท้า…ผู้หญิงที่ไหนก็ชอบกระเป๋า แต่เด็กเสี่ยจะมีสารพัดแบรนด์ที่คุณจะคิดออก Hermes,Givenchy,Gucci,LV…… วันนี้ใช้ใบลิมิตเต็ดอิดิชั่น พรุ่งนี้ใช้ใบที่มีแค่ไม่กี่ใบในโลก ใบๆนึงราคาสูงกว่า 5 หมื่น คนธรรมดาเดือนๆนึงเงินเดือนถึง 5 หมื่นมั้ย แล้วเธอไปเอาเงินจากไหนมาซื้อ นี่ยังไม่พูดถึงนาฬิกานะผู้หญิงธรรมดาก็ชอบโชว์ของ แต่เนื่องจากเธอไม่ค่อยมีเท่าไหร่ เสื้อผ้ารองเท้าก็เป็นยี่ห้อทั่วไป ปกติก็ไม่ค่อยได้รับของขวัญอะไร สะสมแสตมป์แลกของจากเซเว่น ของขวัญจากชุดแฮปปี้มีลก็ทำให้เธอดีใจได้แล้ว หรือถ้าวันไหนไปซื้อของลดราคาในห้างทันก็จะมีความสุขไปอีกครึ่งเดือนเด็กเสี่ยชอบไปกินข้าวกับเสี่ยในโรงแรม 5 ดาว หรือบนเรือยอร์ช กินอะไรไม่สำคัญ จะเป็นกุ้งมังกร หรือเป๋าฮื้อก็ไม่ต่างกับกินเกี๊ยวข้างถนน สำหรับเธอบรรยากาศต้องดี กินที่ไหน กินกับใคร เป็นร้านมิชลินสตาร์รึเปล่า เชฟมาจากฝรั่งเศสหรืออิตาลี ไวน์ประเทศอะไรปีไหน…ส่วนชีวิตของสาวธรรมดา เนื่องจากโดนกำหนดด้วยเงินในกระเป๋า ไข่เจียวสักฟอง กับข้าวร้อนๆก็เป็นอาหารได้มื้อนึงละ เวลาออกไปข้างนอกร้านข้างถนนนี่เพื่อนแท้เลย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ส้มตำ คอหมูย่าง ก็ดีงามแล้ว วันวาเลนไทน์ถึงจะไปฉลองหรูๆสักมื้อ แล้วยังต้องซื้อคูปองส่วนลดก่อน บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลนี่ของโปรด ก่อนกินนี่ต้องงดอาหารมื้อก่อนหน้า แล้วก็กินจนพุงกางเด็กเสี่ยนอนโรงแรมเป็นหลัก ตามเสี่ยไปตามที่ต่างๆ ฤดูร้อนก็หลบร้อนไปอยู่ยุโรปทางเหนือ ฤดูหนาวก็ลงใต้ไปหาทะเล พวกเธอเช็คอินไม่โรงแรมเชิงเขา ก็ริมทะเล อย่าไปพูดถึงหาดส่วนตัว เกาะส่วนตัวยังมี มีโลกส่วนตัวของสองเรากับเสี่ย ถ้าเป็นในเมืองใหญ่ ก็ต้องในโรงแรมที่ดีที่สุดสาวธรรมดาต้องคิดถึงเงินในกระเป๋า นอกจากช่วงพักร้อนแล้วส่วนใหญ่ก็จะอยู่บ้านเล่นเนต เล่นเกมส์ บางทีก็ออกไปข้างนอกกินตามร้านบ้าง แล้วก็ต้องคิดว่าร้านนั้นไปยากมั้ย ใกล้รถไฟฟ้ามั้ย สาวธรรมดาลางานไปเที่ยวที 5-6 วันก็แทบไม่กล้าสู้หน้าหัวหน้าแล้ว กลับมานี่งานก่อนท่วมหัว เวลาจะรูดการ์ดซื้อของนี่ก็ต้องคิดแล้วคิดอีก กลับมาก็ต้องจ่ายนี่นาสาวธรรมดาก็ชอบรถ แต่ว่าก็ตามฐานะที่จะทำได้ ไม่สนหรอกว่าเป็นรถประเทศอะไร ถ้าต้องเลือกระหว่างรถญี่ปุ่นซ่อมง่ายขายต่อได้ กับรถยุโรป คำตอบก็คือรถญี่ปุ่น ไม่ใช่เพราะไม่มีเงิน แค่เพราะแค่นั้นก็พอใช้แล้วมีคนสงสัยว่าเด็กเสี่ยต่างจากสาวๆตามร้านยังไง ทำไมแพงขนาดนั้น? คำตอบก็คือพวกเธอมีใบรับรองแพทย์ ใบรับรองสุขภาพ สารพัดใบรับรอง ถ้าได้ ISO ได้คงมีด้วย ทำให้เสี่ยวางใจได้ แล้วนี้ก็คือชีวิตของเด็กเสี่ย สนุกและได้เงินส่วนสาวธรรมดา เย็นวันอาทิตย์ก็ไปเดินหาข้าวกิน ส้มตำมื้อใหญ่ก็เริ่ด กลับมาก็นั่งหน้าโซฟาดูรายการโปรด หรือร้องคาราโอเกะสักหน่อยก็ไม่เลว นี่แหล่ะความสุขของเสาร์อาทิตย์เด็กเสี่ยก็เหมือนนักกีฬามืออาชีพที่อายุสำคัญกับอาชีพมาก หลัง 30 ไปแล้วงานก็จะหายากขึ้น ยิ่งหลัง 35 นี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะงั้นต้องตักตวงเอาไว้ให้ได้มากที่สุด เงินมาตัวถึงเตียง


Cr:liekr