Loading...

#เนียนมาก!! "ชายอกสามศอก" คนนี้วิ่งประกบ "พี่ตูน" มาตั้งแต่ยะลา ไม่มีใครรู้เขาเป็นใคร? เผยประวัติไม่ธรรมดา กองทัพส่งมาพิทักษ์ "ตูน บอดี้สแลม" (ภาพ)
หากใครได้ติดตามขบวนวิ่งการกุศลโครงการ "ก้าว" เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่นำโดย "ตูน บอดี้สแลม" คงจะคุ้นหน้าคุ้นตา "ชายอกสามศอก" คนนี้กันบ้าง เพราะไม่ว่าพี่ตูนจะวิ่งผ่านไปยังจังหวัดใด ก็จะมีเขาคนนี้ประกบเคียงข้างไม่ห่างอยู่ตลอด จนอดสงสัยไม่ได้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหนล่าสุดวันนี้ (16 ธ.ค.60) ที่เฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ของคุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้เผยถึงประวัติหนุ่มแกร่งคนนี้แล้ว เขาคือ "สิบเอก สุพิศ จันทรัตน์" ทหารรบพิเศษ จาก กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพภาคที่ 4 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หรือ "หมู่เอียด" ที่ได้รับคัดเลือกจากกองทัพส่งมาดูแลความปลอดภัยให้กับพี่ตูน โดยในตอนแรกได้รับคำสั่งให้ดูแลในพื้นที่ยะลา-นครฯ แต่ไปๆมาๆ "หมู่เอียด" ได้อยู่ยาวกับพี่ตูนไปจนถึงปลายทางที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย กันเลยทีเดียว ซึ่งเท่ากับว่าอยู่ด้วยกันตั้งแต่วันแรก จนถึงวันสุดท้ายของโครงการฯ ที่ใกล้จะสำเร็จในเร็วๆนี้แล้ว โดยคุณวาสนา ระบุข้อความว่า

"เปิดตัว" The Bodyguard "
ทหารรบพิเศษ ผู้พิทักษ์ Hero"ตูน บอดี้สแลม"

สิบเอก สุพิศ จันทรัตน์ ทหารรบพิเศษ จาก กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพภาคที่ 4 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หรือ "หมู่เอียด" ได้รับคัดเลือกจากหน่วย หลังจากที่ บิ๊กเจี๊ยบ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ที่โตจากรบพิเศษ ให้หน่วย ทบ.ในพื้นที่ คอยดูแล "พี่ตูน บอดี้สแลม" ตั้งแต่แรกที่ วิ่ง จาก เบตง จ.ยะลา เพื่อดูแลความปลอดภัย ในทุกมิติ ให้ ฮีโร่ของคนไทย

โดยที่ สิบเอกสุพิศ ก็สมัครใจ เต็มใจ ที่จะทำหน้าที่นี้ และเป็นคน "นครฯ" ในพื้นที่ด้วย

แต่ไปๆมาๆ สิบเอกสุพิศ ได้รับมอบหมาย ให้ดูแล พี่ตูน ยาวไปจนถึงปลายทางที่ แม่สาย เชียงราย เลย

จริงๆแล้ว สิบเอกสุพิศ มีตำแหน่ง พลสูทกรรม ตอนสูทกรรม หมวดบริการ แม้จะเป็นรบพิเศษ ก็ตาม แต่เป็นแค่ตำแหน่ง ที่ไปช่วยในแผนกทำครัว แต่ตัว ทำหน้าที่เป็นนักกีฬาของกองทัพภาค4

นอกจากเป็นทหารรบพิเศษ แล้ว สิบเอก สุพิศ ยังเป๋นนักวิ่งมาราธอน ที่ล่าสุด เพิ่งลงแข่ง วิ่งระยะทาง 42.195กิโลเมตร ในนามทีมกองทัพบก

เมื่อวันที่8 ตุลาคม60 เริ่มแข่งขันเวลาปล่อยตัวเวลา 01.30น. ผลการแข่งขัน ได้รางวัลชนะเลิศที่1 เวลา 2.39.01 ชม. และเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกของคนไทย

ในวันนั้นเอง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบรางวัลให้ด้วย

ไม่แค่นั้น บิ๊กแดง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผช.ผบทบ. เห็นว่า เป็นตัวแทนทีมกองทัพบก แล้ว แข่งขันได้รางวัลชนะเลิศได้สร้างชื่อเสียงให้หน่วย และ ให้กับกองทัพบก เป็นตัวอย่างที่ดีของกำลังพล เป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติ จึงมอบเงินรางวัล ให้20,000บาท

ล่าสุด ทางหน่วย กำลังเสนอเลื่อนยศให้เป็น จ่าสิบตรี และมาทำงานที่ศูนย์พัฒนากีฬา กองทัพภาค4 จาก "หมู่เอียด" ก็จะเป็น "จ่าเอียด" ในไม่ช้า

เขาจึงได้รับเลือกให้เป็นตัวแทน ทบ. ในการ ตามดูแล พี่ตูน ไปตลอดทาง เคียงข้าง ไม่ห่างทุกเวลา เพื่อ กำบังพิทักษ์และปกป้อง "พี่ตูน"ไม่ให้บาดเจ็บ หรือตกในความเสี่ยง

ใส่ชุดกีฬา วิ่งเนียนๆ เคียงข้างพี่ตูน ....ถ้าใครไม่สังเกตุ ก็ไม่คิดว่า ข้างกาย พี่ตูน จะมี ทหารรบพิเศษ อยู่ด้วย

นี่ล่ะ รบพิเศษ!!
ขอบคุณที่มาข้อมูล และภาพจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam , every bodyslam,.onbnews