Loading...

#คุณพ่อสังเกตุเห็นสิ่งผิดปกติจาก “กระเป๋าเป้” ลูกสาว ก่อนไป รร. เลยขอเปิดดู ต้องตกใจแรง เมื่อเห็นสิ่งที่หนูน้อยเอาใส่ไปด้วย ฮากันทั้งบ้าน (มีคลิป)
ยังจำได้มั้ยตอนพวกเราเล็กๆ เวลาชอบอะไรก็มักจะแอบเอาใส่กระเป๋าหนังสือ เอาไปแบ่งให้เพื่อที่โรงเรียนด้วย เชื่อว่าทุกๆคนต้องเคยมี “ความลับที่บอกพ่อกับแม่ไม่ได้” หนูน้อยชาวบราซิลคนนี้ก็แอบเอา “ของรัก” ใส่กระเป๋าหนังสือไปด้วยเหมือนกัน แต่ดูเหมือนจะมีอุปสรรคเล็กน้อย การแอบทำมักจะไม่สำเร็จ โดยเฉพาะกับสิ่งแบบนี้….เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา คุณพ่อชาวบราซิลคนนึงโพสคลิปลงอินเตอร์เน็ต เขาบันทึกภาพลูกสาวพยายาม “แอบทำสิ่งที่โดนห้าม” เอาไว้ทุกขั้นทุกตอน จนชาวเนตหลายล้านคนต้องเข้ามาดู

สิ่งที่เด็กหญิงตัวน้อยอยากเอาไปโรงเรียนด้วย ทำให้พ่อแม่ต้องเหงื่อตก โดยเฉพาะเมื่อ “แกเกือบทำสำเร็จ” ถ้าไม่เพราะว่าตอนนาทีสำคัญเกิดบางอย่างขึ้นในคลิปเริ่มต้นด้วยภาพที่หนูน้อยนั่งยองๆลงกับพื้น รีบเปิดซิปกระเป๋านักเรียนสีชมพูของแกอย่างรวดเร็ว แล้วตอนที่แกกำลังจะยกกระเป๋าขึ้นมาสะพาย คุณพ่อก็เรียกแกไว้ คุณพ่อเดินมาหาแล้วยืนยันจะขอเปิดกระเป๋าดู เห็นได้ชัดว่าคุณพ่อรู้แล้วว่ามีความลับบางอย่างอยู่ในนั้นเมื่อคุณพ่อเปิดกระเป๋าออก ก็ล้วงมือเข้าไปก็หยิบลูกหมาตัวเล็กออกมาจากกระเป๋าได้ตัวนึง นี่เป็นมายากลรึเปล่า!

เด็กหนึ่งเห็นอย่างนั้นก็ไม่รู้จะทำยังไงต่อดี แกทำได้แค่รูดซิปปิดกระเป๋า แล้วยกกระเป๋าขึ้นมาสะพาย อาจจะเป็นเพราะแผนการที่แกวางไว้ดิบดีโดนจับได้ หลังยกกระเป๋าขึ้นมาสะพายแล้ว แกก็ดูทำอะไรไม่ถูก เดินหมุนไปรอบนึง เห็นได้ชัดว่ากำลังตกใจ

แกยังไม่ได้สะพายกระเป๋าดีๆก็รีบเดินออกจากบ้าน ไม่แม้แต่จะหันกลับมามองข้างหลัง ในใจแกคงคิดว่า : “รีบขึ้นรถไปโรงเรียนดีกว่า จะได้ไม่โดนดุ” ราวกับเด็กหญิงจะมีพลังจิต รถมาจอดข้างหน้าพอดี เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงเนื่องจากเด็กหญิงรักเจ้าตูบที่บ้านมาก จนอยากเอามันไปเล่นที่โรงเรียนด้วย ดูจากคลิปชาวเนตหลานล้านคนก็ช่วยเป็นพยานว่า เด็กน้อยอยากจะอยู่กับเจ้าตูบตลอดเวลา แล้วอย่างนี้อีกหน่อยเด็กน้อยจะมีแผนที่เจ๋งกว่านี้ในการแอบเอาเจ้าตูบไปโรงเรียนรึเปล่า ก็ไม่มีใครรู้ได้

หลังจากคลิปวิดีโอถูกโพสได้ไม่กี่วันก็มีคนเข้ามาดูกว่า 8 ล้านครั้ง ถูกแชร์ไป 1.55 ล้านครั้ง คลิปสั้นๆแค่ไม่ถึง 40 วินาทีนี้ทำให้ชาวเนตมากมายยิ้มได้

มีชาวเนตบางคนคอมเม้นท์ว่า : “ฉันเข้าใจความรู้สึกแกดี สมัยเด็กๆฉันก็อยากพาเจ้าตูบเพื่อนรักไปด้วยทุกที่” แต่ความสร้างสรรค์และพฤติกรรมที่มั่นคงของหนูน้อย ทำให้รู้สึกอัศจรรย์ใจ แต่การเอาเจ้าตูบใส่กระเป๋าก็อันตรายเล็กน้อย ถ้าเจ้าตูบบาดเจ็บหรือเป็นอะไรไปแกคงจะโทษว่าเป็นความผิดตัวเอง

แม้ว่าเด็กๆจะยังเล็กมาก แต่พ่อแม่ก็ควรจะอธิบายให้แกเข้าใจ ว่าอะไรถูกอะไรผิด บอกแกว่านี่อาจจะทำให้น้องหมาบาดเจ็บได้ เชื่อว่าความรักที่เด็กๆมีให้สัตว์เลี้ยงจะทำให้พวกแกเข้าใจ และรักสัตว์เลี้ยงของแกได้อย่างถูกวิธี

(ชมคลิป)
ที่มา liekr