Loading...

#ลุงออกตามหาหลาน หลังผิดนัดชวนกันไปหาปลา ก่อนไปเจอกองที่นอนเก่า รื้อออกดูกลิ่นคลุ้ง วิ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที!!!
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนตายไม่ทราบสาเหตุ ที่กลางทุ่งนา ท้ายบ้านเลื่อม หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม หลังับแจ้ง ร.ต.อ.ภาณุวัฒน์ ภูชื่นบาน รอง สว.สอบสวน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาโล่ง มีเตาเผาถ่านทำด้วยดินเหนียว และที่นอนฟองน้ำเก่า 2 อัน กองรวมกับท่อนไม้ ภายใต้ที่นอนพบศพ นายอำนวย ดาบุตร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี นอนเปลือยกายขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าอยู่ใต้ที่นอนเก่า มีผ้าห่มคลุมร่างอีกที ใกล้กันพบเสื้อยืด กางเกงขาสั้น และรองเท้าแตะผู้ตายกองรวมกันอยู่ จากการชันสูตรตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ยังระบุสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้ แพทย์ได้นำศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี

สอบสวน นายชิน ดาบุตร อายุ 63 ปี ลุงผู้ตายให้การ ผู้ตายเป็นคนโสด ไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีอาชีพเผาถ่านขาย มีรายได้วันละ 100-200 บาท ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ผู้ตายได้นัดกับตนมาจับปลา ที่เลี้ยงไว้ในสระกลางทุ่งนา เช้าวานนี้ตนได้มาหาผู้ตาย พบแต่รถ จยย.ยามาฮ่า เรนโบว์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตายจอดอยู่ใต้ต้นไม้ แต่ไม่พบผู้ตาย ร้องเรียกก็ไม่เห็นจึงได้กลับไป ช่วงเย็นก็มาอีก และเดินตามหาในป่าละเมาะ เพราะกลัวว่าผู้ตายเข้าป่าไปตัดไม้มาเผาถ่านแล้วเป็นลม แต่ก็ไม่พบ และวันนี้จึงมาหาผู้ตายอีก ก็พบรถ จยย.ของผู้ตายยังจอดอยู่ที่เดิม จึงเดินหาผู้ตายและขึ้นไปกองที่นอนเก่า ก็เหยียบขาผู้ตาย จึงเปิดดูก็พบผู้ตายนอนตายขึ้นอืด จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า แพทย์ได้ตรวจตามร่างกายแล้วไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใด แต่ญาติติดใจในการเสียชีวิต ตำรวจจึงต้องนำร่างไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อหาหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด หากเป็นการฆาตกรรม จะต้องเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปฟ