Loading...

#ภาพเหล่าพยาบาลรพ.พะเยา เข้าแถวจุดเทียนขอบคุณ "พี่ตูน" ช่างซาบซึ้งนัก ยิ่งอ่านโพสต์ "ก้อย รัชวิน" ล่าสุดยิ่งเข้าใจ #ก้าวคนละก้าว
ก้าวเข้าสู่วันที่ 53 ของการวิ่งแล้ว สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยนาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ซึ่งในวันนี้ ตูนและทีมงานเริ่มออกวิ่งเซตแรก ท่ามกลางอากาศที่หนาว จากมหาวิทยาลัยพะเยา ถึง ปตท.ฟูแสงเซอร์วิสจำกัด อ.เมือง จ.พะเยา รวมระยะทาง 22.3 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางพบมีประชาชนมีประชาชนมารอให้กำลังใจและร่วมบริจาคอย่างอบอุ่นเช่นทุกวันที่ผ่านมา ขณะที่ ยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่ 966 ล้านบาทแล้วทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น เฟซบุ๊กแฟนเพจ "Rachwin Wongviriya" ของก้อย รัชวิน ยังได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความที่ระบุว่า...#ก้าวที่52 สวัสดีเจ้าาาาป้อแม่ปี้น้อง ... อีกแค่ 3 วันเราจะถึงแม่สาย แต่เป้าหมายของเรายังไม่หยุดแค่นี้ อยากให้ทุกคนมองเห็นปัญหาเรื่องการขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ ว่ามันไม่ใช่เรื่องของคุณหมอ พยาบาลและผู้ป่วยอีกต่อไป แต่มันเป็นเรื่องที่พวกเรา "ทุกคน" สามารถช่วยกันได้ คนละเล็กคนละน้อย จากเศษเงิน 5 บาท 10 บาท 20 บาท 100 บาท เมื่อเอามากองรวมกัน ตอนนี้มันได้ 954 ล้านแล้วรู้มั้ย และปลายทางของโครงการนี้ ไม่ว่าจำนวนเงินจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าไรก้อยเชื่อว่าทุกคนจะ "ภูมิใจ" ที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งของการ #ก้าว ในครั้งนี้ ตัวเลขที่เกิดขึ้นมันฟังดูน่าอัศจรรย์ แต่ที่มหัศจรรย์ที่สุดสำหรับก้อยคือเรื่องที่คนไทยออกมาช่วยเหลือกัน แบ่งปันกัน มอบความรักให้กันตลอดเส้นทางจากเบตง จนถึง แม่สาย ก้อยเรียกมันว่า "โรงทานเคลื่อนที่ขนาดใหญ่" ที่มีเจ้าภาพเยอะที่สุดในประเทศ สิ่งนี้เป็น "ของขวัญ" ที่วิเศษที่สุด ที่ก้อยและทีมงานก้าวคนละก้าวทุกคนได้รับในปีนี้ และเมื่อถึงแม่สาย เราจะได้มอบ "ของขวัญชิ้นใหญ่" ที่ห่อด้วยหัวใจของคนไทยทั้งประเทศ ให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 โรงพยาบาลด้วยกัน แล้วเจอกันที่ "แม่สาย" นะเจ้า

ขณะที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ "Every Bodyslam" ก็ได้มีการโพสต์ภาพพยาบาลและนักศึกษาพยาบาลวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีพะเยา คอยให้การต้อนรับ โดยให้ตูนเดินผ่านซุ้มตะเกียง พร้อมกับบูมและกล่าวคำปฏิญาณ จากนั้นตัวแทนนักศึกษาพยาบาลได้มอบหมวกและเข็มฉีดยาซึ่งพับขึ้นรูปด้วยธนบัตรกว่า 20,000 บาท ให้กับคณะวิ่งก้าวคนละก้าว "คุณพยาบาลเมื่อเช้านี้ #ก้าวคนละก้าว ภาพโดย : ahakorn"

ขอบคุณที่มา : Rachwin Wongviriya Every Bodyslam คาเธ่ย์ หมี,tnews