Loading...

#พีคมาก!!! เผยทายาทตัวจริงของ “ผู้พันแซนเดอร์ส KFC” เป็นคนไทย แถมทำอาชีพที่คาดไม่ถึง
เชื่อว่าหลายคนคงเคยกิน KFC ไก่ทอดที่มีรสชาติที่เเสนอร่อยมีขายมากมายหลายสาขามากๆในประเทศไทย เเละเจ้าของเเท้จริงมีชื่อว่า “ผู้พันแซนเดอร์ส” นั้นเองเเต่ประเด็น วันนี้เรามีเรื่องอยากจะเล่าให้ทุกคนได้ฟัง เมื่อมีเพจดังเพจหนึ่งชื่อว่าเพจ “โคมลอย” ได้ออกมาโพสต์ว่าทายาทผู้พันแซนเดอร์ส KFC แท้จริงแล้วเป็นคนไทย!!แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า ทายาทผู้พันแซนเดอร์ส KFC แท้จริงแล้วคือ ไก่ทอดป้าต้อย ที่โด่งดังในย่าน ม.รังสิต จริงหรือเปล่า? เเต่เอาเป็นว่าเราไปดูข้อมูลที่ทางเพจได้โพสต์ลงดีกว่านะคะ

ข้อความที่เพจ โคมลอย ได้โพสต์ลงลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น! เรื่องราวของ ญ สาว ที่อยากพิสูจตัวเองให้คุณตาเห็น… เค้ายอมทิ้งโอกาสที่จะได้ครอบครองธุรกิจพันล้าน เพื่อที่จะมาสร้างชื่อด้วยตัวเอง..

“ป้าต้อย” ร้านขายไก่ทอดชื่อดัง ในเมืองเอก แท้จริงแล้ว เค้ามีสายเลือดเดียวกันกับผู้พันแซนเดอร์ !

ผู้คนทั่วไปคงทราบประวัติคร่าวๆ อยู่แล้วว่า ป้าต้อยเป็นพยาบาล แล้วก็โดนพิษเศรษฐกิจเล่นงาน วิกฤติต้มยำกุ้ง..บลาบลา จนได้มาเปิดร้านไก่ทอด แต่สำนักข่าวของเราได้รับข้อมูลเชิงลึก จะผู้หลักผู้ใหญ่ หลายๆ ท่านว่าแท้จริงแล้ว ต้นสายปลายทางมันมีอะไรที่ยิ่งใหญ่ กว่านั้น….

ขอท้าวความไปที่ ผู้พันแซนเดอร์

– ฮาร์แลนด์ ดี แซนเดอร์ส (“Colonel” Harland David Sanders) ผู้ก่อตั้งเคเอฟซี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1939 เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน ค.ศ. 1890 และได้แต่งงานกับโจเซฟีน คิง (Josephine King) ในปี ค.ศ.1908 แซนเดอร์สมีบุตรชายหนึ่งคนชื่อฮาร์แลนด์ (Harland, Jr) เช่นกัน ซึ่งได้เสียชีวิตตั้งแต่ยังเล็ก และมีบุตรสาวด้วยกันอีก 2 คน ชื่ Margaret Sanders และ Mildred Sanders

พรหมลิขิตได้พา Margaret ลูกสาวของผู้พัน พบรักกับชายไทยในอเมริกา ทั้งสองคนรักกันมากๆ และได้แต่งงานกัน(ซึ่งผู้พันไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะอยากให้ Margaret แต่งงานกับลูกชายของเพื่อนสนิทเค้า ) มีบุตรสาวชื่อ Retina (รัตนา) มีชื่อเล่นว่า Toy (ต้อย) เนื่องจากผู้พันไม่ค่อยชอบ พ่อของ Toy ทำให้ครอบครัวนี้ไม่ค่อยได้รับการเหลียวแล

Toy เป็นคนรักการเรียน และเป้นคนชอบทำอาหาร (คงได้อิทธิพลมาจากคุณตาเยอะ) เรื่องการเรียน Toy ชอบงานพยาบาล ซึ่งเค้าเป็นผู้ ญ ที่ มีนิสัยชอบช่วยเหลือคนมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ไม่แปลกที่จะไปได้ดีทางการเรียนพยาบาล แต่ในระหว่างเรียนนั้น เค้าก็ชอบแอบเข้าไปฝ่ายครัวที่ร้านของคุณตาโดยมีนิสัยชอบช่วยเหลือคนอื่นโน้นนี่นั่นไปเรื่อย โดยข้อมูลจากคุณป้าแคตธารีน ฝ่ายครัวกล่าวว่า ” toy เป็นคนเก่งนะ เค้าชอบมาช่วยดิชั้น หมักไก่ ผสมแป้ง ทอดไก่ อยู่ตลอดแหละ และบางทีเธอก็ทำเมนูแปลกๆ ไห้ชั้นทานบ่อยๆ ซึ่งอร่อยมากๆ เลยหละ ” ป้าแคตกล่าวด้วยรอยยิ้ม

ชีวิตแบบนี้ของ Toy ก็ผ่านไปเรื่อยๆ จนเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อพ่อของทอย รับแรงกดดันจากผู้พันไม่ไหว และหลายๆ อย่าง ที่ผู้พันดูถูกเค้า ทำไห้เค้าเครียด และจึงทำให้พ่อของ Toy ขอแยกทางกะ Margaret และพา Toyเดินทางกลับมาอยู่ที่ประเทศไทย เพื่อเป็นการตัดปัญหา …

Toy จากบ้านเกิดเมืองนอนมา แต่ฝีมือการทอดไก่ของเค้าไม่ได้จากตัวเค้าไปไหนเลย เค้ากับพ่อก็ยังคงทำขายเล็กๆ น้อยๆ ในซอยบ้าน ของเค้าแถบ รังสิตคลอง2 จนเป็นที่ติดปากของชาวบ้านแถวนั้น เค้าไม่เคยใช้ชื่อเสียงของคุณตามาเปิดเผยให้ใครได้รู้เลย เพราะ Toy มีความทะนงตัว อยากสร้างขึ้นมาเองจาก ศูนย์ มากกว่าที่จะอ้างชื่อเสียงของคุณตาของเค้าผ่านไป 2 ปี มีข่าวร้ายส่งต่อจากอเมริกา โดยคุณแม่ ของ Toy ได้รายงานว่า คุณตาของเค้า เสียชีวิตลงแล้ว โดยพินัยกรรมระบุว่า ผู้พันแซนเดอร์ได้ระบุให้หลานสาวคนเดียวของเค้า รับช่วงต่อแต่เพียงผู้เดียว ! Toy เกิดความกลัดกลุ้มใจเป้นอย่างมาก เค้าบอกกับแม่ว่า “ หนูขอเวลาคิด 3 วัน “

ผ่านไป 3 วัน Toy ได้คำตอบจึงตัดสินใจโทรหาแม่ที่อเมริกา “ หนูตัดสินใจแล้ว หนูจะไม่รับ “ พร้อมตัดสาย ….

อาจเป็นเพราะ Toy เค้ารักพ่อมากๆ หรือคงผูกพันกับเมืองไทย มากๆ และที่เคยบอกไว้ Toy มีความทะเยอทะยานที่จะสร้างชื่อด้วยตัวเอง โดยไม่สนใจความร่ำรวยเบื้องหน้า ที่จะได้รับ

เวลาผ่านไปทอยก็ได้ทำงานประจำไปด้วย โดยเป็นพยาบาล และ ก็ยังทำไก่ทอดขาย ควบคู่กัน จนนั้นแหละที่กล่าวไว้ข้างต้น toy โดน พิษเศรษฐกิจเล่นงาน จนชีวิตผกผัน มาได้ทำเลที่เมืองเอก รังสิต เปิดร้านไก่ทอด ตามความถนัดของเธออีกครั้ง ค้าขายช่วงเวลาเย็นไปถึงค่ำ เธอขายดิบขายดีๆ จนมีลูกค้าติดเป็นจำนวนมากๆ พูดกันปากต่อไป ไปทั่ว

ชื่อร้าน ไก่ทอดป้าต้อย เราได้รับข้อมูลจาก คุณสมชาย ซึ่งเป็นศิษเก่า ม . รังสิต และจบมาได้ 7-8 ปีแล้ว เค้าเล่าไห้ฟังว่า “ อ่ออ ป้าต้อย อะหรอ ที่จริงแกชื่อ ทอย แล้วสมัยนั้นผมกะเพื่อนๆ ก็ชอบดื่มสุรา กันบ่อยๆ พอดื่มเสร็จเมาได้ที่ พวกผมก็ชอบหาไรกินก่อนนอน กับเพื่อนๆ อยู่แล้ว อะไรก็ได้ที่มันอิ่มท้อง อะ ฮ่าๆ ก็มีวันนึงขับรถไปเจอร้านป้าเค้านี่แหละ คอนโดแถวเมืองเอก ลองซือ้กินดู ตกใจเลย เฮ้ยยย นี่ KFC สู้ไม่ได้เลยนะเนี่ย ไก่ป้าเค้าเด็ดจริงๆ ก็เลยถามชื่อแก แกบอกแกชื่อ ทอย แต่พวกผมฟังผิดเป้นต้อย ไปทีไรพวกผมก็เรียกๆ แก ป้าต้อยๆ ตลอด จนแกต้องเอามาทำเป้นชื่อร้าน อะ เรื่องมันก็เท่านี้แหละ “ สมชายเล่าอย่างจริงจัง

เวลาผ่านไป 12 ปี ป้าต้อย หรือ Toy แกพิสูจตัวเองไห้คุณตาบนฟ้าได้เห็นแล้วว่าแกทำได้… แกสร้างด้วยมือตัวเอง จาก 0 จริงๆ อย่างภาคภูมิ โดยที่ไม่ได้ชื่อเสียงของคุณตามาช่วยเลย

ทุกวันนี้ เมนูอย่าง เฟรน์ฟรายปูอัด แหล่งข่าววงในของเราสืบทราบมาว่า ก็เป็นสูตรที่เค้าคิดค้นขึ้นมาสมัยอยู่อเมริกา กับคุณป้าแคตธารีน ซึ่งเค้าไม่เคยลืม และนำมาทำขายจนขายดิบขายดี และยิ่งไปกว่านั้น ทางด้านแมคโดนัล ยังส่งคนมาเจรจาขอซื้อสูตรนี้ เป็นจำนวน 40 ล้าน แต่ป้าต้อยก็ไม่ยอม เงินซื้อแกไม่ได้จริงๆ และนี่คือมหากาพย์ป้าต้อยโดยแท้จริงความคิดเห็นจากชาวเน็ตเเถมมีคนมาเมนต์ต่อข้อความเพจดังด้วย เขาบอกว่าเป็นลูกสาวป้าต้อยตอนนี้ยังไม่มีใครที่จะบอกว่าป้าต้อยเป็นทายาทผู้พันแซนเดอร์ส KFC ตัวจริงเเต่มีชาวเน็ตหลายคนบอกว่าไก่ทอดของป้าต้อยนั้นอร่อยไม่เเพ้ไก่ทอดเคเอฟชีเลยนะคะน้องตะมุตะมิอยากลองชิมจริงๆเลย